Honda Civic Typer R lập kỷ lục tại trường đua Địa ngục xanh

Honda Civic Type R vừa xác lập kỷ lục là xe cầu trước hoàn thành một vòng trường đua Nurburgring nhanh nhất chỉ với thời gian 7:44.881.

Cụ thể, năm 2019, Honda mất danh hiệu “Xe cầu trước nhanh nhất tại Nurburgring” từng giành được với chiếc Civic Type R 2018.

Tuy nhiên, bước qua thế hệ mới, chiếc Civic Type R 2023 đã lấy lại vị thế. Với thành tích 7 phút 44 giây 881, chiếc xe này đã vượt qua 7 phút 45 giây 39 do chiếc Renault Megane RS Trophy-R 2019 xác lập. Kết quả được tính tại một vòng đua dài 20,8 km.

Honda Civic Typer R lập kỷ lục mới tại trường đua Địa ngục xanh - 1

Trường đua Nurburgring được mệnh danh là “địa ngục xanh”, là nơi mà các nhà sản xuất xe hơi luôn muốn thử sức chinh phục.

Những kỷ lục liên tiếp được xác lập, là minh chứng cho khả năng, kỹ thuật tuyệt vời nhất của mỗi hãng xe. Ở phân khúc xe cầu trước, Honda Civic được biết đến là một trong những chiếc xe đạt nhiều thành công nhất.

Honda Civic Typer R lập kỷ lục mới tại trường đua Địa ngục xanh - 2

Lần trở lại này, Honda Civic Type R 2023 đã nhanh hơn nửa giây so với chiếc Renault Megane RS Trophy-R thiết lập hồi 2019.

Điểm mới của trường đua Nurburgring là kể từ năm 2019, chiều dài đường để ghi nhận kết quả tăng thêm 200m thành 20,8km so với chỉ 20,6 trước đây. Trước đó, Honda Civic cũng hai lần lập kỷ lục trên đường đua 20,6km.

Honda Civic Typer R lập kỷ lục mới tại trường đua Địa ngục xanh - 3

Chiếc xe lập kỷ lục lần này thuộc phiên bản Civic Type R dành cho thị trường châu Âu. Theo đó, xe sử dụng máy xăng I4 2.0L mang mã hiệu K20C1 của Honda. Tại châu Âu, cỗ máy này cho công suất 325 mã lực và mô-men xoắn 420Nm, cao hơn một chút so với chiếc xe tại Việt Nam (315 mã lực).

Kỷ lục lần này được thiết lập khi sử dụng bộ lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 Connect do Honda hợp tác phát triển với nhà sản xuất lốp xe Pháp. Lốp Cup 2 được mô tả là loại lốp cao cấp dành cho đường đua ban ngày và trong khi Civic Type R thường sử dụng lốp Michelin Pilot Sport 4 S.

Theo nguoiduatin

Posted in Xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status