CLB Juventus đã bắt đầu thảo luận với Real Madrid và Barca về khả năng rút khỏi dự án Super League, nhưng không phải vì sức ép từ UEFA.

Trang chủ Juventus thông báo hôm 6/6 rằng họ đã báo tin cho Real và Barca về dự định này.

“Real và Barca vẫn chưa rút khỏi Super League, nhưng Juventus bắt đầu quá trình đàm phán giữa ba đội để bàn về viễn cảnh rút lui”, thông báo có đoạn.

“Việc Juventus phải chịu những lời đe dọa từ Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) là không có căn cứ”.

Hai tuần trước, báo Italy La Gazzetta dello Sport (GdS) đưa tin UEFA đang điều tra Juventus và quá trình sẽ kết thúc tháng 6/2023.

Họ có thể cấm Juventus dự Conference League mùa sau dựa trên hai lý do, gồm vi phạm luật Fair Play trong thể thao và luật Công bằng Tài chính của UEFA. 

GdS cho biết UEFA sẵn sàng đàm phán với Juventus để giảm án, với điều kiện đội bóng này chấp nhận từ bỏ ý định thành lập Super League.

Juventus kết thúc Serie A 2022-2023 ở vị trí thứ bảy, do bị trừ 10 điểm vì vi phạm các quy định tài chính.

Vì thế họ mất suất dự Champions League, và chỉ được dự vòng vớt Conference League – giải được coi là hạng ba châu Âu sau cả Europa League.

Super League ra đời ngày 18/4/2021, với 12 đội sáng lập gồm Man Utd, Man City, Chelsea, Arsenal, Tottenham, Liverpool, Milan, Inter, Atletico Madrid, Juventus, Real và Barca.

Họ dự định tạo ra một giải đấu vòng tròn 20 đội, thay thế các Cup châu Âu hiện tại.

Dự án bị người hâm mộ, chuyên gia, UEFA và những giải quốc nội phản ứng dữ dội, khiến chín đội lần lượt rút lui vài ngày sau đó. Juventus, Real và Barca vẫn trụ lại và nung nấu ý định tái khởi động dự án một ngày nào đó.

Nếu Juventus rút lui, dự án có nguy cơ đổ vỡ do chỉ còn Real và Barca ở lại. Theo Football Italia, quyết định của Juventus không bất ngờ bởi Super League là ý tưởng của cựu chủ tịch Andrea Agnelli.

Nhưng ông và ban lãnh đạo đội bóng đã từ chức ngày 28/11/2022, và ban lãnh đạo mới không có ý định tiếp tục dự án.

Nguồn: https://vnexpress.net/juventus-thong-bao-muon-roi-super-league-4614460.html