Sau khi ban trọng tài Anh (PGMOL) thừa nhận “lỗi nghiêm trọng của con người” khi không công nhận bàn thắng cho Diaz. Hôm 3/10, theo yêu cầu của Liverpool, PGMOL đã công bố đoạn ghi âm giữa các trọng tài ở tình huống gây tranh cãi này. Nhưng HLV Klopp “không quan tâm”:

“Điều quan trọng là chúng ta giải quyết nó một cách đúng đắn”, Klopp nói hôm 4/10 trong buổi họp báo trước trận gặp Union SG ở lượt hai bảng E Europa League. “Tất cả những người liên quan, trọng tài trên sân, trọng tài biên, trọng tài thứ tư và đặc biệt trong trường hợp này là VAR đều không cố ý.

Đó là sai lầm rõ ràng và tôi nghĩ phải có giải pháp. Nhiều người có lẽ không muốn tôi nói, nhưng với tư cách là HLV Liverpool, hơn thế nữa, với tư cách là một người làm bóng đá, giải pháp duy nhất là tổ chức trận đá lại. Nhưng điều đó có lẽ sẽ không xảy ra”.

HLV 56 tuổi khẳng định ông sẽ không công kích bất kỳ cá nhân nào, xem việc các trọng tài liên quan cảm thấy tồi tệ sau khi mắc sai lầm là đủ, và không muốn FA hay PGMOL đưa ra thêm án phạt. Khi được hỏi liệu CLB đã hoặc sẽ yêu cầu ban tổ chức Ngoại hạng Anh cho đá lại trận Liverpool gặp Tottenham hay không, ông đáp: “Lúc này, chúng tôi vẫn đang xem xét thông tin và các lựa chọn khả thi”.

HLV người Đức nhấn mạnh: “Đó là lý do tôi nghĩ việc đá lại là điều đúng đắn”, Klopp nói tiếp. “Nếu điều đó tái diễn, việc đá lại sẽ là điều đúng đắn, hoặc trọng tài có thể gọi HLV hai đội và nói ‘Xin lỗi, chúng tôi đã phạm sai lầm nhưng chúng tôi có thể giải quyết’. Và giải pháp là để Liverpool ghi một bàn và trận đấu tiếp tục”.

Theo Mirror, luật sư thể thao Stephen Taylor Heath cho biết Liverpool có thể “vận động hành lang” để yêu cầu đá lại trận Tottenham. Theo Heath, quy tắc L18 nêu rõ ban lãnh đạo Ngoại hạng Anh có quyền ra lệnh đá lại một trận tại giải với điều kiện khuyến nghị đó được đưa ra bởi một ủy ban theo quy tắc W51.