Loạt ngân hàng thay lãnh đạo “ghế nóng”

Trong thời gian gần đây, nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam đã tiến hành thay đổi lãnh đạo cấp cao và bổ nhiệm những nhân sự mới có kinh nghiệm và tài năng.

Điển hình là Ngân hàng MB đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Lưu Trung Thái – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc MB – làm Chủ tịch HĐQT, thay Thượng tướng Lê Hữu Đức.

Ông Lê Hữu Đức đã từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2019-2024 theo ý muốn cá nhân và đề xuất của đại hội cổ đông.

Ngoài ra, cũng có những thay đổi lãnh đạo tại ngân hàng SHB và LienVietPostBank. Ở SHB, đã có việc bổ nhiệm 2 phó Chủ tịch Hội đồng quản trị mới cho nhiệm kỳ 2022-2027 là ông Đỗ Quang Vinh và ông Đỗ Đức Hải.

Tại LienVietPostBank, ông Nguyễn Đức Thụy trở thành Chủ tịch ngân hàng, thay thế ông Huỳnh Ngọc Huy. Ông Phạm Doãn Sơn đã từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc, và ông Hồ Nam Tiến trở thành người tạm điều hành hoạt động.

Tương tự, HDBank cũng đã miễn nhiệm bà Nguyễn Thị Tâm – Thành viên HĐQT – sau 10 năm gắn bó và bổ nhiệm ông Phạm Quốc Thanh – Tổng Giám đốc – vào HĐQT nhiệm kỳ 2022-2027.

Những diễn biến về nhân sự lãnh đạo cấp cao này được kỳ vọng sẽ tạo “làn gió mới” cho ngành ngân hàng, đồng thời cùng với đó là những thương vụ bán vốn, bán công ty con và sáp nhập các công ty tài chính khác nhằm mở rộng hệ sinh thái trong lĩnh vực này.

Trích: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/loat-ngan-hang-thay-lanh-dao-ghe-nong-20230418101041519.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status