Nghe nhanh:

Apple đã giới thiệu MacBook Air 15 inch cách đây một tuần – một thiết bị nhắm đến người dùng cần màn hình lớn nhưng vẫn có khả năng di động tốt.

MacBook Air 15 inch đi kèm CPU Apple M2 và sử dụng hệ thống làm mát thụ động nhằm giúp nó hoạt động hoàn toàn im lặng.

Các hệ thống làm mát thụ động không chỉ có ưu điểm là không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào mà ít bị ảnh hưởng hơn theo thời gian và sự tích tụ bụi bẩn.

Vấn đề là, chúng không thể mang đến khả năng tản nhiệt giống như với hệ thống chủ động dựa trên một hoặc nhiều quạt làm mát.

Điều này có nghĩa là các nhà sản xuất phải rất cẩn thận khi chọn lựa giữa hai hệ thống, vì lựa chọn thụ động có thể không đủ để mang đến giải pháp tản nhiệt hiệu quả.

Quyết định này lại gây thất vọng vì hệ thống sẽ không thể duy trì nhiệt độ làm việc ở mức thấp trong các công việc nặng để tối ưu hóa hoạt động.

Theo The Verge khi trải nghiệm thực tế, chiếc laptop này sử dụng hệ thống làm mát thụ động, không ngăn nhiệt tăng cao khi thiết bị được sử dụng nhiều.

Nó bị nóng đến mức toàn bộ khu vực bàn phím trở nên khá nóng và nhiệt độ thậm chí còn cao hơn ở khu vực các phím chức năng.

Vừa ra mắt, MacBook Air 15 inch đã bị chê vì điều này - 2

Điều này chỉ xảy ra khi Apple được yêu cầu hoạt động ở công suất cao, có nghĩa trong các tình huống sử dụng cơ bản, nhiệt độ MacBook Air 15 inch vẫn ở mức rất mát mẻ.

Mặc dù nhiệt độ làm việc tăng lên, họ không phát hiện bất kỳ vấn đề nào về độ ổn định và cũng như hiệu suất sụt giảm không quá lớn.

Vì vậy, MacBook Air 15 inch vẫn hoạt động trong mức bình thường khi chạy ở nhiệt độ cao.

Cũng cần lưu ý rằng nhiệt ảnh hưởng đến hiệu suất của chip M2 và cuối cùng, một hệ thống làm mát tốt sẽ cho phép nó phát triển mức hiệu suất cao hơn.

Đó là lý do tại sao hệ thống làm mát của MacBook Pro 13 inch (loại chủ động) tạo ra sự khác biệt quan trọng cả về nhiệt độ làm việc lẫn hiệu suất cuối cùng của thiết bị.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vua-ra-mat-mac-book-air-15-inch-a-bi-che-vi-ieu-nay-a389572.html