1. Man city còn cách chức vô địch mấy trận?

Man City nghẹt thở đánh bại Fulham 2-1. Chiến thắng trước đội xếp thứ 10 này còn khó khăn gấp nhiều lần những gì đã diễn ra trong cuộc tiếp đón Arsenal ở Etihad cách đây ít ngày.

Với 76 điểm và 32 trận, đoàn quân của HLV Pep Guardiola vừa nhiều hơn Arsenal 1 điểm lại đá ít hơn chính đối thủ này 1 trận. Nếu đá đủ số trận, khoảng cách giữa hai đội có thể là 4 điểm.

Phía trước “Man xanh” còn 6 trận đấu nữa để kết thúc Ngoại hạng Anh mùa giải này.

Thắng 5/6 trận còn lại, đội chủ sân Etihad sẽ có dịp nâng cao chiếc cúp vô địch năm thứ ba liên tiếp, sánh ngang với kỷ lục của MU giai đoạn 1998 – 2001 và 2006 – 2009.

6 trận đấu còn lại của Man City tại Ngoại hạng Anh 2022/23 bao gồm: West Ham (sân nhà), Leeds United (sân nhà), Everton (sân khách), Chelsea (sân nhà), Brighton (sân khách), Brentford (sân khách).

5 đối thủ còn lại của Arsenal bao gồm: Chelsea (sân nhà), Newcastle (sân khách), Brighton (sân nhà), Nottingham Forest (sân khách), Wolverhampton (sân nhà).

Dù có thể nhận thấy đối thủ của Arsenal khá ngang cơ đối thủ của Man city nhưng khả năng bay màu của pháo thủ cao hơn Man xanh khá nhiều, bởi đơn giản Man xanh đang tỏ ra out trình tất cả.

Như vậy thầy trò HLV Pep Guardiola còn cách chức vô địch 5 chiến thắng nữa.

2. MU siêu hạng tại Old Trafford

MU đã bất bại 15 trận sân nhà liên tiếp tại giải Ngoại hạng Anh 2022/23. Lần gần nhất đội bóng của HLV Ten Hag gục ngã tại “hang Qủy”, đó lại chính là trận ra quân của mùa giải này. Ngày 7/8/2022, MU bất ngờ thua Brighton 1-2.

Kể từ đó, tất cả 15 đối thủ đã đến đây nhưng không đội bóng nào giành chiến thắng, kể cả Man City và Arsenal. “Chỉ 3 đội có điểm rời nhà hát của những giấc mơ” là Newcastle, Leeds và Southampton.

Qua đó, MU giành 80% số điểm trên sân nhà ở 15 trận đã qua tức 39/45 điểm tối đa.

Trên bình diện giải đấu, chỉ có Man City là sở hữu thành tích sân nhà tốt hơn MU. Đoàn quân đang băng băng hướng về chức vô địch Ngoại hạng Anh năm thứ ba liên tiếp đã thắng đến 14/16 trận ở sân nhà mùa này.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/man-city-con-may-tran-de-vo-dich-ngoai-hang-anh-doi-nao-du-suc-ngang-duong-c28a52551.html