“Vài tháng trước, tôi biết rõ mình không có trong kế hoạch của Chelsea. Và khi biết Man Utd liên hệ, tôi đã ra quyết định”, Mount nói trên MUTV trong cuộc phỏng vấn đầu tiên với tư cách cầu thủ Man Utd.

“Đây là CLB lớn, nhiều cầu thủ mang tính biểu tượng từng chơi ở đây và tôi muốn trở thành một phần của điều đó. Đến đây sớm để sẵn sàng cho tiền mùa giải cũng là mục tiêu chính của tôi”.

Hè này, Mount chia tay chủ sân Stamford Bridge sau 18 năm gắn bó để tới Man Utd với tổng phí chuyển nhượng 76 triệu USD. Anh ký hợp đồng 5 năm, hưởng lương tuần khoảng 318.000 USD. 

Mount thừa nhận bị choáng ngợp bởi cảm giác gần gũi được tạo ra bởi tất cả thành viên của Man Utd. “Đây là CLB lớn và tất cả mọi người rất rất gắn bó và gần gũi”, anh nói. “Đây như gia đình vậy và tôi có thể cảm nhận được điều đó ngay lập tức”.

Thay vì áo số 19 như ở Chelsea, Mount bất ngờ được trao áo số 7 ở Man Utd, số áo gắn bó với nhiều huyền thoại như George Best, Bryan Robson, Eric Cantona, David Beckham hay Cristiano Ronaldo.

Mount được kỳ vọng sẽ tạo dấu ấn đậm nét hơn những người mặc áo số 7 của Man Utd thời gian qua, như Michael Owen, Antonio Valencia, Angel di Maria, Memphis Depay, Alexis Sanchez hay Edinson Cavani.

“Rất nhiều cầu thủ mang tính biểu tượng đã chơi cho Man Utd và tôi có rất nhiều thần tượng”, Mount bày tỏ. “Bạn đã thấy video tôi nói về Ronaldo khi còn nhỏ.

Tôi thích xem Ronaldo thi đấu. David Beckham cũng là nguồn cảm hứng lớn và tôi rất ngưỡng mộ kỹ thuật sút phạt của anh ấy. Tôi lấy một chút cảm hứng từ những cầu thủ khác nhau”.

Mount tiết lộ cắt ngắn kỳ nghỉ hè để sớm hội quân cùng CLB mới để chuẩn bị cho giai đoạn tiền mùa giải.

Theo anh, đây là giai đoạn rất quan trọng, khi nó giúp cầu thủ có phong độ phù hợp để bước vào mùa giải mới, đồng thời nhấn mạnh bản thân sẵn sàng ngay từ ngày đầu tiên với mong muốn giành những danh hiệu và thành công cho CLB.

Hè này, Man Utd sẽ đá giao hữu với Leeds United ngày 12/7, Lyon 19/7, Arsenal 22/7, Wrexham 25/7, Real Madrid 26/7, Dortmund 30/7, Lens 5/8 và Athletic Bilbao 6/8. Trong đó, trận gặp Lens là trận giao hữu duy nhất diễn ra trên sân Old Trafford.

Theo Vnexpress: https://vnexpress.net/mason-mount-toi-man-utd-vi-bi-gat-khoi-ke-hoach-cua-chelsea-4626191.html