Mbappe phải ký hợp đồng mới nếu muốn ở lại

“Quan điểm của tôi rất rõ ràng. Nếu Kylian muốn ở lại, chúng tôi rất chào đón. Nhưng cậu ấy phải ký hợp đồng mới. Chúng tôi không muốn mất trắng cầu thủ hay nhất thế giới. Đó là điều không thể. Đây là một CLB Pháp”, Al-Khelaifi tuyên bố hôm qua 5/7.

Tháng trước, Mbappe thông báo không kích hoạt điều khoản gia hạn hợp đồng với PSG đến năm 2025, đồng nghĩa anh có quyền tự do ra đi vào hè 2024.

Đáp lại, PSG yêu cầu tiền đạo 24 tuổi gia hạn, hoặc phải tìm CLB mới trong hè này. Tuy nhiên, Mbappe nói anh sẵn sàng ở lại và phục vụ đội chủ sân Parc des Princes mùa tới.

Al-Khelaifi tuyên bố PSG sẽ không để mất trắng Mbappe. Ảnh: AFP
Al-Khelaifi tuyên bố PSG sẽ không để mất trắng Mbappe. Ảnh: AFP

PSG không muốn Mbappe thi đấu hết hợp đồng rồi chuyển đi, vì điều đó đồng nghĩa với việc sẽ mất trắng tiền đạo người Pháp. Ngay cả khi bán Mbappe hè này, rất khó để PSG thu lại số tiền gần 200 triệu USD từng bỏ ra chiêu mộ anh từ Monaco hồi năm 2017 vì đôi bên chỉ còn hợp đồng một năm.

“Kylian từng nói sẽ không bao giờ chuyển đi một cách miễn phí. Nếu hôm nay cậu ấy đổi ý, đó không phải lỗi của tôi”, Al-Khelaifi nói thêm.

“Tôi đã rất sốc khi biết ý định của cậu ấy. Tôi biết Kylian là một cầu thủ giỏi và một chàng trai tuyệt vời. Việc muốn rời một CLB Pháp theo diện tự do không đúng với tính cách của cậu ấy”.

Tỷ phú người Qatar cũng tiết lộ, nếu Mbappe không gia hạn trong vòng 10 ngày hoặc hai tuần nữa, PSG sẽ tìm cách bán anh. “Không cầu thủ nào lớn hơn CLB. Không ai được đặt mình trên hết, kể cả tôi”, ông nói.

Mbappe là vua phá lưới Ligue 1 trong năm mùa gần nhất, và được xem là biểu tượng của giải đấu này. Tuy nhiên tiền đạo 24 tuổi tỏ ra không hài lòng với thành tích của PSG, đội bóng được đầu tư nhiều nhưng chưa thể vươn tầm vô địch Champions League. 

Theo L’Equipe: https://vnexpress.net/chu-tich-psg-mbappe-phai-ky-hop-dong-moi-neu-muon-o-lai-4625734.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status