Messi góp phần thúc đẩy sự phát triển của Apple TV+

CEO Tim Cook đã chia sẻ rằng sự xuất hiện của ngôi sao bóng đá Lionel Messi đã giúp Apple TV+ vượt qua các mục tiêu liên quan đến doanh thu và số lượng người đăng ký mới.

Apple vừa công bố báo cáo tài chính, trong đó có thông tin về việc giảm doanh thu trong ba quý liên tiếp. Hầu hết các lĩnh vực kinh doanh của họ đã trải qua sự giảm số liệu, ngoại trừ lĩnh vực dịch vụ. Trong số này, dịch vụ truyền hình giải trí qua mạng Apple TV+ đã vượt qua kế hoạch, vượt qua cả mục tiêu về số lượng người đăng ký và doanh thu.

Theo ông Tim Cook, một trong những yếu tố quan trọng giúp thành công của Apple TV+ là sự xuất hiện của Lionel Messi. Tháng trước, cầu thủ này đã ký hợp đồng với đội bóng Inter Miami ở Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS), đây cũng là một đối tác của Apple.

“Chúng tôi rất vui mừng với mối quan hệ đối tác với MLS, và cũng vô cùng hào hứng khi thấy Messi khoác áo cho Inter Miami”, ông Cook nói sau cuộc họp báo tài chính tuần trước. “Mọi thứ đang ở giai đoạn đầu, nhưng dịch vụ của chúng tôi đã vượt qua mong đợi về số lượng người đăng ký, và việc Messi tham gia Inter Miami đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều”.

Vào tháng 2, Apple bắt đầu một mối quan hệ đối tác kéo dài 10 năm với giải bóng đá hàng đầu tại Mỹ, với một khoản tài trợ tổng cộng lên đến 2,5 tỷ USD. Họ cũng giới thiệu gói Season Pass với giá 13-15 USD mỗi tháng hoặc 99 USD mỗi mùa giải.

Ngoài ra, Athlentic đã đưa tin vào tháng 6 rằng MLS và Apple đã thảo luận về cách thức đối xử với Messi. Họ dự kiến sẽ chia sẻ một phần doanh thu từ những người đăng ký mới xem các sự kiện MLS trên Apple TV+ cho cầu thủ 36 tuổi này. Các chuyên gia khi đó đã dự đoán rằng sự hiện diện của Messi tại Inter Miami sẽ giúp tăng đáng kể lượng người xem giải đấu MLS.

Messi gia nhập Inter Miami sau khi hết hợp đồng với đội bóng PSG của Pháp vào cuối tháng 6 và đã có một khởi đầu đầy ấn tượng ở Mỹ khi ghi được 5 bàn thắng sau ba trận đấu đầu tiên cho CLB mới.

Nguồn: https://vnexpress.net/messi-giup-apple-tv-khoi-sac-4638488.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status