Ashley Westwood, cựu cầu thủ Aston Villa và Burnley hiện khoác áo Charlotte FC, cho rằng Sergio Busquets đang đóng vai trò quan trọng trong sự thăng hoa của Lionel Messi ở Inter Miami.

“Busquets nhìn thấy những thứ mà người khác không thấy”. “Nếu không có Busquets, tôi nghĩ Messi sẽ khó khăn hơn một chút. Nhưng lúc này, anh ấy đang hưởng lợi khi có Busquets ở hàng tiền vệ để nhận bóng sau mỗi đường chuyền”: Ashley Westwood nói.

  • Westwood từng đối đầu Messi khi cùng Charlotte FC thua Inter Miami 0-4 tại tứ kết Leagues Cup 2023. Trận này, Messi ghi bàn ấn định tỷ số ở phút 86.
  • Theo Westwood, Busquets là cầu thủ rất thông minh và giỏi phân phối bóng. Anh giúp Messi có nhiều cơ hội ghi bàn hơn. Busquets và Messi từng thi đấu cùng nhau ở Barcelona trong nhiều năm và có sự hiểu ý nhau rất tốt.
  • Messi đã ghi 11 bàn và 8 kiến tạo sau 11 trận cho Inter Miami. Anh đang là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của đội bóng. Inter Miami hiện đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng MLS và đang nỗ lực giành vé dự MLS Play-offs.