Trong hành trình chinh phục chiếc cúp vàng thế giới lần thứ 3 của ĐT Argentina, Lionel Messi đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận.

Một loạt các màn trình diễn xuất sắc đã giúp Messi hoàn thành bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ. Sau khi đã trở nên no nê danh hiệu, “Leo” hiểu rằng giờ là thời điểm anh bắt đầu lui vào dĩ vãng.

Vì lẽ đó, chỉ vài tháng sau thời khắc đăng quang ở Qatar, Messi quyết định rời châu Âu sau gần 2 thập kỷ chơi bóng đá đỉnh cao ở lục địa già.

Dù chuẩn bị bước sang tuổi 36 nhưng với phong độ hiện tại, siêu sao người Argentina còn có thể chơi bóng đỉnh cao thêm 1 đến 2 mùa nữa.

Khi được hãng tin Titan Sports của Trung Quốc đặt câu hỏi về việc liệu anh ấy có mong muốn kéo dài sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình đến vòng chung kết World Cup vào năm 2026 do Hoa Kỳ, Canada và Mexico đồng tổ chức hay không, Messi trả lời.

“Tôi nghĩ là không. Giải đấu vừa qua là kỳ World Cup cuối cùng của tôi. Tôi sẽ xem mọi thứ diễn ra như thế nào, nhưng về cơ bản, tôi sẽ không tham dự World Cup tiếp theo”.

Cho đến nay, người Argentina vẫn mong Messi sẽ hồi tâm chuyển ý. Huấn luyện viên Lionel Scaloni mở đường cho Messi tham gia vào kế hoạch của ông trong quá trình bảo vệ vương miện World Cup.

Vị thuyền trưởng ĐTQG Argentina chia sẻ: “Chúng tôi mở cửa cho cậu ấy. Dù vậy, nếu Messi không tham dự, chúng tôi sẽ tìm giải pháp thay thế.”

“Tôi hy vọng cậu ấy sẽ tham dự World Cup tiếp theo, tôi có thể thấy cậu ấy ở đó, nhưng điều cần làm là vượt qua vòng loại trước đã”.

Messi hiện đang cùng ĐTQG Argentina có mặt tại Trung Quốc để tham dự trận giao hữu với ĐT Australia. Anh đã khoác áo “Albiceleste” 174 lần, ghi 102 bàn và chinh phục những danh hiệu cao quý nhất như World Cup hay Copa America.

Nguồn: https://vnexpress.net/messi-tuyen-bo-khong-du-world-cup-2026-4617210.html