Meta lập kỷ lục doanh thu mảng quảng cáo

Quảng cáo đóng góp tới 98,5% doanh thu cho Meta – công ty mẹ Facebook – trong quý III, giúp doanh thu hãng này lập đỉnh.

Meta Platforms hôm 25/10 công bố báo cáo tài chính quý III. Theo đó, công ty này ghi nhận doanh thu quý lớn nhất kể từ khi niêm yết hơn một thập kỷ trước, nhờ nhu cầu quảng cáo tăng tốc, chính sách cắt giảm chi phí và công nghệ AI mới.

So với năm ngoái, doanh thu Meta tăng hơn 23% lên 34,1 tỷ USD. Đây là quý thứ ba liên tiếp doanh thu Meta tăng trưởng. Mức tăng quý trước cũng là lớn nhất trong hai năm qua. Lợi nhuận ròng của hãng cũng tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, lên gần 11,6 tỷ USD.

Mảng quảng cáo đóng góp tới 98,5% doanh thu cho Meta trong quý III, với 33,6 tỷ USD. Meta cho biết giá quảng cáo trung bình giảm 6% so với năm ngoái. Dù vậy, tốc độ này đã chậm lại so với mức giảm 18% quý III/2022.

Số người dùng hoạt động hàng ngày trên Facebook tăng từ 2,06 tỷ người quý II lên 2,09 tỷ quý III. Các nhà phân tích trước đó dự báo con số này là 2,07 tỷ người.

Tình hình kinh doanh của Meta năm nay đảo ngược hoàn toàn so với năm ngoái. Nhà đầu tư hài lòng với sự cải thiện về khả năng quảng cáo mục tiêu và các tiến bộ về trí tuệ nhân tạo của hãng. Sự phục hồi của mảng quảng cáo là yếu tố quan trọng với Meta, sau việc Apple sửa đổi quyền riêng tư năm 2021 khiến doanh thu Meta bốc hơi 10 tỷ USD năm 2022.

CEO Meta Mark Zuckerberg cho biết AI sẽ là lĩnh vực họ đầu tư mạnh tay nhất năm 2024. Để tránh tuyển dụng ồ ạt, họ dự kiến điều chuyển nhân viên từ các dự án khác sang.

Cổ phiếu Meta đã tăng 4% trong phiên giao dịch ngoài giờ, sau khi báo cáo được công bố. Từ đầu năm, mã này đã tăng 140%.

Meta là hãng công nghệ lớn thứ ba của Mỹ công bố báo cáo tài chính tuần này. Microsoft và Alphabet trước đó đều ghi nhận doanh thu tăng vọt. Alphabet hưởng lợi nhờ doanh thu quảng cáo, còn Microsoft chứng kiến mảng điện toán đám mây tăng trưởng vượt dự báo.

Theo: https://vnexpress.net/doanh-thu-cong-ty-me-facebook-lap-ky-luc-nho-mang-quang-cao-4669278.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status