MG RX5 – CUV giá từ 739 triệu đồng

Chiếc xe MG RX5 là mẫu crossover cỡ C được nhập khẩu từ Trung Quốc, định vị ở phân khúc C nhưng giá bán thấp hơn nhiều so với các đối thủ Nhật Bản như Honda CR-V, Mazda CX-5, Hyundai Tucson.

Tuy nhiên, với giá bán 829 triệu đồng cho bản cao nhưng trang bị tiện nghi không nổi trội hơn đáng kể so với CX-5, thương hiệu yếu hơn, tham vọng của SAIC với MG RX5 không dễ thực hiện.

Ở phân khúc thấp hơn RX5 có Toyota Yaris Cross (cỡ B) giá 730-838 triệu đồng với kích thước nhỏ hơn, giá gần tương đương nhưng trang bị vượt trội hơn, đặc biệt là gói an toàn TSS.

Đánh giá về MG RX5:

  • Về thiết kế: MG RX5 sở hữu thiết kế thể thao, kích thước tương đương với các đối thủ Nhật Bản.
  • Về trang bị: MG RX5 được trang bị nhiều tiện nghi như đèn LED, mâm 19 inch, ghế da, màn hình giải trí 14,1 inch, đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch, điều hòa tự động 2 vùng, sạc không dây, cửa sổ trời toàn cảnh, phanh tay điện tử. Tuy nhiên, trang bị tiện nghi của RX5 không nổi trội hơn đáng kể so với CX-5.
  • Về động cơ: MG RX5 được trang bị động cơ tăng áp 1.5 cho công suất 168 mã lực, hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp.
  • Về an toàn: MG RX5 được trang bị các công nghệ an toàn gồm cân bằng điện tử, điều khiển hành trình, hỗ trợ khởi hành ngang và xuống dốc, cảm biến lùi, camera 360 độ, cảm biến áp suất lốp. Tuy nhiên, xe không có các công nghệ hỗ trợ lái (ADAS) như phanh phòng chống va chạm, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang.
  • Về giá bán: MG RX5 có giá bán 739-829 triệu đồng, ở khoảng giữa cỡ B và các bản thấp cỡ C của dòng crossover.
  • Về khả năng cạnh tranh: Với giá bán 829 triệu đồng cho bản cao nhưng trang bị tiện nghi không nổi trội hơn đáng kể so với CX-5, thương hiệu yếu hơn, tham vọng của SAIC với MG RX5 không dễ thực hiện. Ở phân khúc thấp hơn RX5 có Toyota Yaris Cross (cỡ B) giá 730-838 triệu đồng với kích thước nhỏ hơn, giá gần tương đương nhưng trang bị vượt trội hơn, đặc biệt là gói an toàn TSS.
Posted in Xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status