MU đổi chủ

Sau một thời gian vụ rao bán MU của nhà Glazer gần như không mấy khả quan, thì mới đây một diễn biến mới đã xuất hiện theo hướng có lợi cho tập đoàn INEOS của tỷ phú giàu nhất nước Anh, Sir Jim Ratcliffe.

Theo đó INEOS đưa ra đề nghị mua MU nhưng vẫn cho nhà Glazer được ở lại và giữ cổ phần ở CLB.

INEOS coi đây là chìa khóa của cuộc đua bởi họ biết lý do cốt lõi nhà Glazer chưa quyết định. Những gã nhà giàu từ Mỹ này dù buộc phải bán MU nhưng không muốn cắt đứt hẳn sự liên quan vì lợi nhuận vẫn là rất hấp dẫn.

Hiểu được chiêu trò làm giá của nhà Glazez, nên INEOS đề xuất cho 2 thành viên của chủ cũ là Avram và Joel giữ cổ phần, đương nhiên phía INEOS sẽ nắm đa số.

Phía Qatar thì vẫn đang giữ đề nghị mua đứt 100% CLB với giá 6 tỷ bảng đúng như nhà Glazer mong muốn. Nhưng nhà Glazer phải rời MU hoàn toàn để tỷ phú Sheikh Jassim làm chủ đội bóng. Đây cũng là điểm thất thế giữa người Qatar với tỷ phú Anh.

Dự kiến vào 22h tối thứ Sáu tuần này 28/4 (giờ địa phương) sẽ là hạn chót của vòng ra giá lần 3.

Vẫn là tin về MU

Với việc góp mặt trong trận hòa Tottenham vừa qua, Bruno Fernandes đã nối dài một thành tích khó tin trong sự nghiệp của mình.

Theo đó, tiền vệ 28 tuổi chưa bao giờ bỏ lỡ một trận đấu cấp câu lạc bộ nào vì chấn thương. Dù cách đây ít ngày, anh vẫn còn phải băng bó chân vì chấn thương mắt cá dính phải trong trận bán kết FA Cup với Brighton.

Kể từ khi gia nhập MU hồi đầu năm 2020, nhạc trưởng người Bồ Đào Nha thi đấu không ngừng nghỉ và chỉ bỏ lỡ một trận ở mùa 2021/22 vì bị ốm.

Một kỷ lục đáng tự hào và cũng cho thấy tầm quan trọng của Bruno với Quỷ đỏ.