Elon Musk đã tạo ra sự chú ý khi nói rằng anh “sẽ ghé thăm Zuckerberg” và tin rằng anh có khả năng giành chiến thắng với sức mạnh lớn hơn, theo như những thông tin được cho là trao đổi giữa hai tỷ phú này.

Vào ngày 13/8, Walter Isaacson, người đã viết tiểu sử về Elon Musk, đã tiết lộ một phần nội dung tin nhắn giữa CEO của Tesla và CEO của Meta (trước đây là Facebook). Sau đó, Musk đã chia sẻ một ảnh chụp màn hình khác, mà anh gọi là “nội dung đầy đủ”, trong đó anh hỏi Zuckerberg liệu ông có hứng thú tham gia một buổi tập luyện không.

Người được cho là Zuckerberg đã đáp lại: “Nếu anh vẫn muốn tham gia một cuộc đấu MMA thực sự, anh nên tự tập và cho biết khi nào anh sẵn sàng. Tôi không muốn tiếp tục làm phình một câu chuyện có thể không bao giờ xảy ra. Vì vậy, anh hãy quyết định sớm, hoặc chúng ta dừng ở đây”.

Gần 10 tiếng sau đó, Musk đã trả lời rằng anh “sẽ có mặt ở Palo Alto vào thứ Hai” và đề nghị cả hai tỷ phú này có thể tổ chức cuộc đấu trên võ đài trong sân sau nhà của Zuckerberg. “Tôi biết điều đó khó khăn, nhưng với sự khác biệt về kích thước cơ thể, có lẽ anh phải trở thành phiên bản hiện đại của Lý Tiểu Long để có thể giành chiến thắng”.

Hiện tại, CEO của Meta chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào sau khi ảnh chụp màn hình trên được chia sẻ.

Trong khi đó, tỷ phú Elon Musk tiếp tục ám chỉ đến một cuộc đấu trên nền tảng X. “Tôi sẽ lái xe Tesla đến Palo Alto tối nay”, ông viết vào ngày 14/8 và gắn thêm tên Mark Zuckerberg. “Tôi cũng sẽ thử nghiệm livestream trên X để mọi người có thể theo dõi theo thời gian thực. Nếu may mắn và Zuckerberg mở cửa, cuộc đấu sẽ bắt đầu”.

Trước đó, CEO của Meta đã chỉ trích Musk trên các bình luận trực tuyến, nêu rõ rằng “Nếu anh thực sự nghiêm túc với một cuộc đấu chính thức, anh ấy sẽ biết cách liên hệ với tôi. Còn không, đã đến lúc ngừng việc kéo dài câu chuyện này. Tôi sẽ tập trung vào việc thi đấu với những người thực sự coi trọng môn thể thao này”.

Mặc dù vậy, có vẻ Elon Musk đang cố gắng tránh một cuộc đấu trực tiếp với Zuckerberg. Vào ngày 6/8, anh đã tuyên bố sẽ phát trực tiếp cuộc đấu trên nền tảng X.

Tuy nhiên, sau đó anh thông báo rằng chưa thể xác định lịch trình cuộc đấu do cần đi khám và có thể phải phẫu thuật. Ông thậm chí đã thừa nhận rằng anh không có lợi thế về sức bền và có thể thua cuộc nếu trận đấu kéo dài với CEO của Meta.

Theo trang cá cược Oddspedia, nếu cuộc đấu xảy ra, tỷ lệ chiến thắng của Zuckerberg áp đảo với 79%, trong khi tỷ lệ chiến thắng của Musk chỉ là 21%, tính đến sáng ngày 14/8.

Theo: https://vnexpress.net/musk-noi-muon-den-nha-zuckerberg-dau-vo-4641815.html