Nếu Open AI đổi tên

Elon Musk, tỷ phú Mỹ, đã đề xuất rút đơn kiện chống lại OpenAI nếu công ty của Sam Altman đồng ý đổi tên thành ClosedAI. Ông lặp lại yêu cầu “OpenAI cần ngừng sống dối trá” trong loạt thông điệp trên mạng xã hội.

Elon Musk còn chế lại một bức ảnh của CEO Sam Altman cầm thẻ khách, chỉnh sửa từ “OpenAI” thành “ClosedAI”. Điều này xảy ra sau khi OpenAI công khai loạt email trao đổi nội bộ từ 2015 đến 2018, nhằm bác bỏ các cáo buộc trong đơn kiện của Musk và làm sáng tỏ mối quan hệ giữa họ.

Trong email, Musk đề xuất hợp nhất OpenAI với Tesla khi công ty cần tiền xây dựng siêu trí tuệ tổng quát AGI. Tuy nhiên, hai bên không thể thỏa thuận về điều khoản do OpenAI không muốn bất kỳ cá nhân nào kiểm soát tuyệt đối.

Vụ kiện của Musk là đỉnh điểm của sự phản đối kéo dài của ông đối với OpenAI, mặc dù ông từng là một nhà tài trợ và đã rời công ty năm 2018. Dưới sự lãnh đạo của Sam Altman, OpenAI đang trở thành một trong những startup giá trị và phát triển nhanh nhất thế giới, mặc dù gặp rắc rối về bản quyền dữ liệu đào tạo mô hình AI.