Rafael Nadal nói về Novak Djokovic: “Bạn có thể thích người này, người kia nhưng thống kê là thống kê”, Nadal nói với AS hôm 20/9 về việc Djokovic sở hữu bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ nhất lịch sử. “Thống kê luôn có giá trị. Phần còn lại là những cảm giác mà các tay vợt có thể truyền đến bạn, khiến bạn có thể thích người này hay người kia hơn”.

Nadal phủ nhận bản thân thất vọng vì bị Djokovic vượt lên với khoảng cách hai Grand Slam. “Tôi từng nói về điều này khi tôi nhiều Grand Slam hơn Djokovic, khi chúng tôi bằng nhau và hiện tại, khi tôi ít hơn”, tay vợt Tây Ban Nha chia sẻ. “Tôi làm mọi thứ trong khả năng. Mọi việc đã diễn ra tốt đẹp nhất với tôi. Tôi sẽ không là người bất chấp mọi trở ngại để trở thành người không phải tôi”.

“Tôi nghĩ Nole sống mãnh liệt hơn. Cậu ấy sẽ thất vọng nhiều hơn nếu không đạt được kỷ lục Grand Slam. Và đó có lẽ là lý do cậu ấy đoạt được nó”. Cách đây hai năm, Nadal cũng từng nói rằng Djokovic bị ám ảnh với việc giành nhiều Grand Slam nhất lịch sử.

Cũng trong cuộc phỏng vấn với Movistar+, Nadal cho biết vẫn chưa gửi tin nhắn chúc mừng Djokovic đoạt Mỹ Mở rộng đầu tháng này. “Tôi sẽ làm nhưng chưa làm vì cần thời gian để trân trọng thông điệp đó”, anh nhấn mạnh.