Nam sinh được chú ý sau bức vẽ cô gái trong kì thi THPT Quốc Gia

Bùi Phi Long – một nam sinh lớp 12 trường THPT Đống Đa, Hà Nội đã xác nhận rằng anh đã được nhận học bổng 30%, tương đương 31 triệu đồng mỗi năm vào một trường đại học ở Hà Nội.

Hiện tại, Long đang chờ điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 và dự định xét tuyển vào ngành thiết kế nội thất hoặc ngành hội họa tại Đại học Mỹ thuật công nghiệp.

Về việc học bổng này, nam sinh cho biết anh sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để có thể học song song ở hai trường mà không bỏ lỡ cơ hội.

Trước đó, sau khi kết thúc môn Toán trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, Phi Long bất ngờ trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ bức vẽ cô gái đẹp trên một tờ giấy nháp. Phi Long tiết lộ rằng anh đã hoàn thành bức vẽ này trong thời gian làm bài thi Toán vào ngày 28/6.

“Em đã đăng ký thi khối H00 (Ngữ văn, Vẽ hình hoạ, Vẽ màu). Em chỉ làm được khoảng 30/50 câu hỏi. Các câu hỏi cuối cùng quá khó nên em quyết định không làm tiếp và dành thời gian kiểm tra lại những câu em đã làm xong”

Theo Phi Long, bức vẽ này chỉ mất khoảng 20 phút để hoàn thành. Sự cảm hứng để tạo ra bức vẽ này một phần đến từ bạn nữ trong phòng thi, phần còn lại là sự sáng tạo từ trí tưởng tượng, không liên quan đến cô giám thị như những gì mạng xã hội đang lan truyền.

Chia sẻ với Thanh Niên, Phi Long cho biết anh đã quyết định chọn khối H00 (được xét điểm từ môn Văn và môn vẽ) từ đầu, vì vậy anh không đặt quá nhiều kỳ vọng vào việc đạt điểm cao môn Toán.

Nam sinh tự tin rằng anh đã làm được 30/50 câu hỏi và phần còn lại vượt quá khả năng nên Phi Long đã dành 20 phút cuối cùng trong thời gian làm bài để vẽ một bức chân dung trên giấy nháp.

Từ khi chỉ mới 4 tuổi, gia đình đã phát hiện ra đam mê đặc biệt của Long với việc sử dụng bút màu và tạo nét vẽ. Cho đến nay, Phi Long đã sở hữu cho mình bộ sưu tập gồm 500 bức tranh, bao gồm nhiều thể loại từ phong cảnh đến chân dung và họa sĩ.

Sau khi tốt nghiệp THPT 2023, trong tuần tiếp theo, Phi Long sẽ tham gia kỳ thi năng khiếu tại Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp (Hà Nội). Long hy vọng có thể thi vào ngành thiết kế nội thất và ngành hội họa hoành tráng (trang trí ngoại thất, vẽ tranh tường…) của trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp.

(Theo: https://www.saostar.vn/sao-hoc-duong/nam-sinh-gay-sot-vi-buc-ve-co-gai-tren-giay-nhap-nhan-hoc-bong-202307150922436031.html)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status