Huyền thoại Gary Neville và hội CĐV MU chỉ trích thương vụ Ratcliffe mua 25% cổ phần

  • Neville cho rằng MU năm 2023 là một sự ô nhục và thời điểm công bố thương vụ này là khủng khiếp.
  • Hội CĐV MU đặt câu hỏi về mối quan hệ giữa Ratcliffe và nhà Glazers.
  • Người hâm mộ MU mong muốn Ratcliffe sở hữu cổ phần lớn hơn 25%.
  • Việc tiếp quản của Ratcliffe vẫn phải được Premier League phê chuẩn.

Cụ thể, Gary Neville đã viết trên trang cá nhân:

MU năm 2023 là một sự ô nhục đến tận cùng. Thời điểm công bố điều này thực sự khủng khiếp và không một tổ chức hoạt động nào có thể nghĩ tới điều đó.

Dù sao thì vẫn mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Jim Ratcliffe và tôi hy vọng ông ấy bằng cách nào đó có thể tìm ra cách đưa câu lạc bộ trở lại bình thường và trở lại là một thứ gì đó đáng kính trong và ngoài sân cỏ”.

Hội CĐV MU (MUST) cũng đã đưa ra tuyên bố:

“Trong suốt 18 năm nợ nần, sa sút và quản lý yếu kém, người hâm mộ MU đã lớn tiếng và liên tục kêu gọi thay đổi ở câu lạc bộ của chúng tôi. Vì vậy, khi cái gọi là đánh giá chiến lược được công bố cách đây gần một năm, cuối cùng có vẻ như việc bán câu lạc bộ đã sắp diễn ra, có khả năng mang lại khoản đầu tư mới và hướng đi mới mà MU rất cần.

Trong bối cảnh đó, người hâm mộ hiện tại có những cảm xúc lẫn lộn. Chúng tôi hoan nghênh khoản đầu tư từ Ratcliffe và công ty INEOS của ông ấy, nhưng nhiều người sẽ mong muốn cổ phần sở hữu của ông ấy lớn hơn con số 25% được đồn đại ban đầu.

Chúng tôi lưu ý những tuyên bố rằng Ratcliffe và nhóm của ông ấy sẽ kiểm soát các hoạt động thể thao, nhưng vẫn thắc mắc làm thế nào mà bất kỳ tổ chức nào cũng có thể đặt hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình vào tay một cổ đông thiểu số và cách thức hoạt động có ý nghĩa đó trên thực tế.

Bây giờ, các chủ sở hữu và ban quản lý câu lạc bộ có trách nhiệm giải thích chính xác cơ cấu mới này sẽ hoạt động như thế nào, khoản đầu tư mới sẽ được định hướng vào đâu và nó sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho đội trên sân cỏ”.