Gary Neville có lý khi chỉ trích Mateo Kovacic. Hai pha vào bóng của cầu thủ người Croatia với Martin Odegaard và Declan Rice đều là những pha phạm lỗi nguy hiểm, có thể dẫn đến chấn thương.

Pha vào bóng với Odegaard là một pha phạm lỗi cố ý, với gầm giày nhắm thẳng vào chân cầu thủ người Na Uy. Pha này có thể khiến Odegaard bị gãy chân hoặc chấn thương nghiêm trọng khác.

Pha vào bóng với Rice cũng là một pha nguy hiểm. Kovacic vào bóng bằng gầm giày từ phía sau, khiến Rice có thể bị lật cổ chân.

Tôi cho rằng trọng tài Michael Oliver đã mắc sai lầm khi chỉ phạt Kovacic thẻ vàng ở cả hai pha phạm lỗi này. Kovacic đáng ra phải nhận thẻ đỏ trực tiếp ở pha vào bóng với Odegaard. Ở pha vào bóng với Rice, Kovacic cũng có thể nhận thẻ đỏ nếu VAR can thiệp.

Dù Kovacic thoát thẻ đỏ, Man City vẫn thua Arsenal. Bàn thắng duy nhất của trận đấu đến ở phút 87, khi bóng từ cú sút của Gabriel Martinelli đập trúng mặt Nathan Ake và đổi hướng đi vào lưới. Chiến thắng giúp Arsenal giữ mạch bất bại và vượt qua chính Man City, lên nhì bảng Ngoại hạng Anh.

Một số ý kiến khác về vấn đề này:

  • HLV Mikel Arteta của Arsenal cho biết ông “không thể hiểu tại sao Kovacic không bị đuổi”.
  • Cựu cầu thủ Theo Walcott đồng tình với Arteta, cho rằng Kovacic đáng ra phải bị đuổi từ pha vào bóng với Odegaard.
  • Cựu cầu thủ Micah Richards cho rằng cả hai pha vào bóng của Kovacic xứng đáng thẻ vàng.

Nhìn chung, đa số các ý kiến đều cho rằng Kovacic đáng ra phải bị đuổi ở trận đấu với Arsenal.