Nga buộc phải dùng vũ khí hạt nhân nếu…

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, Dmitry Medvedev, đã đưa ra cảnh báo rằng Nga có thể buộc phải sử dụng vũ khí hạt nhân nếu chiến dịch phản công của Ukraine được hậu thuẫn bởi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thắng lợi.

Trên mạng xã hội, ông Medvedev viết: “Hãy tưởng tượng nếu chiến dịch phản công của Ukraine, được NATO hậu thuẫn, thành công và xâm chiếm một phần lãnh thổ của chúng tôi, chúng tôi sẽ phải dùng vũ khí hạt nhân theo quy tắc từ Tổng thống Nga.”

Ông Medvedev dường như đề cập đến học thuyết hạt nhân của Nga, trong đó quy định vũ khí hạt nhân có thể được sử dụng để đáp trả những hành động gây hấn bằng vũ khí thông thường đe dọa sự tồn tại của Nga.

Ukraine đang tiến hành chiến dịch phản công để giành lại những vùng lãnh thổ bị Nga kiểm soát. Năm ngoái, Nga sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine, nhưng hiện vẫn chưa kiểm soát hoàn toàn bất kỳ vùng nào trong số này. Tuy nhiên, Nga và Ukraine đều khẳng định rằng họ đã có những tiến bộ trong cuộc xung đột.

Những tuyên bố của ông Medvedev đã gây ra những chỉ trích từ các nước phương Tây, nhưng ông dường như muốn ngăn cản việc cung cấp vũ khí từ các nước này cho Ukraine.

Nguồn: https://vnexpress.net/ong-medvedev-neu-kha-nang-nga-buoc-phai-dung-vu-khi-hat-nhan-4635813.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status