Nhà máy có đơn hàng trở lại

Cụ thể, tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, một số xưởng sản xuất đã bố trí cho công nhân tăng ca 30-60 phút vào một số ngày trong tuần. Tại Công ty cổ phần sản xuất giày Khải Hoàn, hơn 1.100 công nhân bắt đầu tăng ca trở lại.

Theo bà Phan Thị Thanh Xuân, Tổng thư ký Hiệp hội Da, giày, túi xách Việt Nam, hiện tại tình hình đơn hàng các nhà máy có cải thiện, nhiều đối tác quay trở lại đặt hàng. Nguyên nhân giúp đơn ký kết phục hồi là hàng tồn kho lâu nay của các nhãn hàng đã giảm và thị trường chuẩn bị bước vào đợt mua sắm cuối năm.

Đối với ngành may, ông Phạm Xuân Hồng, Chủ tịch Hội dệt may thêu đan TP.HCM, thông tin hiện đơn hàng đáp ứng được 85-90% năng lực sản xuất của các nhà máy. Các đơn hàng trở lại chủ yếu thuộc nhóm nhỏ lẻ, yêu cầu kiểu dáng, thời trang và đơn giá rất cạnh tranh.

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM Lê Văn Thinh cho rằng tình hình sản xuất ở một số doanh nghiệp có tín hiệu tích cực. Các ngành may mặc, da giày, thực phẩm thêm đơn hàng. Một số nhà máy tuyển mới lao động, tổ chức tăng ca.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo ngành lao động thành phố, các đơn hàng hiện nay chủ yếu là ngắn hạn, phục vụ giáng sinh, năm mới. Dự báo tình hình sắp tới còn khó khăn.

Nhìn chung, tình hình đơn hàng ở các doanh nghiệp tại TP.HCM đang có dấu hiệu tích cực. Điều này giúp công nhân có việc làm, thu nhập cải thiện, đặc biệt là trong dịp cuối năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status