Nhẫn thông minh của Samsung

Samsung được cho là đang phát triển Galaxy Ring, một chiếc nhẫn thông minh có thể đo sức khỏe của người dùng và gửi dữ liệu đến điện thoại thông minh.

Theo The Elec, Samsung đã bắt đầu phát triển Galaxy Ring vào năm 2022 và đã nộp bằng sáng chế cho thiết bị vào năm 2023. Galaxy Ring sẽ sử dụng bảng mạch do Meiko của Nhật Bản sản xuất và sẽ tích hợp các cảm biến ECG và PPG để đo nhịp tim và nhiệt độ cơ thể.

Galaxy Ring cũng sẽ hỗ trợ điều khiển các thiết bị thông minh khác trong nhà thông qua SmartThings và có thể kết hợp với kính thực tế ảo để định vị bàn tay.

Galaxy Ring được cho là có thể đo thông số sức khỏe chính xác hơn so với smartwatch do tiếp xúc với ngón tay chặt hơn. Tuy nhiên, kích thước nhẫn quá nhỏ có thể gây khó khăn cho lưu thông máu và dẫn đến sai số.

Hiện tại, chỉ có công ty Oura của Phần Lan đã bán nhẫn thông minh với cảm biến đo sức khỏe và hỗ trợ kết nối Bluetooth. Nhẫn này nặng 4-6 gram và có thời lượng pin một tuần.

Samsung chưa xác định thời gian ra mắt Galaxy Ring và đang xem xét liệu sản phẩm có thể sản xuất hàng loạt hay không sau khi kiểm tra nguyên mẫu do hãng và Meiko cùng chế tạo.

Trong khi đó, Samsung cũng đã lên kế hoạch ra mắt kính thực tế ảo vào năm 2024. Ban đầu, hãng dự định giới thiệu kính vào năm 2023, nhưng đã hoãn lại do màn hình của thiết bị có chất lượng kém hơn so với màn hình OLED trên Vision Pro của Apple.

Bên cạnh đó, việc thiếu ứng dụng và nội dung cho thiết bị cũng là một trong những lý do khiến sản phẩm chưa thể trình làng.

Galaxy Ring và kính thực tế ảo là hai trong số những sản phẩm mới nhất của Samsung trong lĩnh vực công nghệ đeo được. Với những tính năng mới và độc đáo, các sản phẩm này hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm mới cho người dùng.

Nguồn: https://vnexpress.net/samsung-lam-nhan-thong-minh-4632020.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status