Đội tuyển Nhật Bản tự nhận trách nhiệm

Đội tuyển Nhật Bản đã thừa nhận rằng họ đã chơi kém trong hiệp hai và không xứng đáng với chiến thắng trong trận đấu với Iran ở tứ kết Asian Cup 2023. Mặc dù mở tỷ số ở hiệp một, Nhật Bản đã thua ngược 1-2 sau khi không thể duy trì thế trận tích cực trong hiệp hai.

“Chúng tôi chơi theo cách của mình ở hiệp một, nhưng bị đối thủ lấn át trong hiệp hai”, “Chúng tôi thật sự thảm hại ở hiệp hai”.

Ritsu Doan nhận xét.

Ritsu Doan và Takehiro Tomiyasu, cùng nhiều đồng đội khác, đã thừa nhận rằng Nhật Bản đã thất bại trong việc kiểm soát trận đấu và không thể thích ứng với chiến thuật phản công của Iran. Wataru Endo, đội trưởng, thừa nhận sự thất vọng và nhấn mạnh rằng giải Asian Cup là một cuộc cạnh tranh khốc liệt.

Cả đội cũng nhìn nhận rằng họ không đủ mạnh mẽ để vượt qua đối thủ Iran. Mặc dù là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vương, đội tuyển Nhật Bản đã không thể duy trì phong độ ấn tượng từ các trận giao hữu trước đó. Màn trình diễn thất vọng này khiến họ dừng bước ở tứ kết, là lần thứ ba trong lịch sử đội bóng này.

Trong khi đó, Iran đã tiến vào bán kết để đối đầu với chủ nhà Qatar, trong khi Hàn Quốc và Jordan cũng sẽ tranh tài trong trận bán kết còn lại của giải.