Bất ngờ với thống kê của Luke Shaw

Nhiều người đang bất ngờ với thống kê cũ của Luke Shaw, khi anh có số lần tạo cơ hội ngang với Messi dù đá vị trí hậu vệ. Cụ thể Shaw đã có sự tiến bộ vượt bậc dưới thời HLV Ole Gunnar Solskjaer. Shaw chính là hậu vệ trái hay nhất tại Premier League mùa 2021 (thậm chí cả mùa 2023 hiện tại).

Và theo thống kê của Whoscored, anh đang tạo ra nhiều cơ hội bằng với siêu sao Messi của Barca. Shaw đã tạo ra tới 66 cơ hội tại Premier League mùa 2021. Đó cũng là con số của Messi tại La Liga 2020/21. Điều đáng nói, Shaw chỉ là một hậu vệ cánh trong khi Messi là tâm điểm trong mọi pha tấn công của Barca.

Aaron Wan Bissaka là hậu vệ đặc biệt nhất châu Âu

Hậu vệ cánh Aaron Wan Bissaka đã trở thành hậu vệ có tỉ lệ và số lần tắc bóng thành công cao nhất 5 giải đấu lớn nhất châu Âu, tính xuyên suốt từ mùa giải 2017-2018 đến tháng tư 2023. Cụ thể, Aaron Wan Bissaka đã thực hiện 571 cú tắc bóng tính từ đầu mùa 2017-18.

Trung bình đến thời điểm hiện tại, hậu vệ của MU thực hiện 95 pha tắc bóng mỗi mùa. Và đã thành công tới 449 lần, đạt tỉ lệ siêu đẳng 78,6%. Để dễ hình dung, người đứng ngay sau Aron là hậu vệ Ethan Pinnock của Brentford cũng chỉ thực hiện 118 cú tắc bóng, đạt tỉ lệ thành công 78%.

Nhớ lại một chút về sự khác biệt của Wan Bissaka, hãy xem nhận xét của người đồng nghiệp Zaha nói về hậu vệ MU ở cuộc chạm trán Crystal Palace đầu năm 2023.

“Lẽ ra tôi đã có thể giành chiến thắng ở phút cuối. Khi chạy qua, tôi có ngoái lại một chút và nhận ra đó là Aaron và tôi biết. Cậu ấy là cầu thủ duy nhất có thể thực hiện pha tắc bóng đó, kiểu tắc bóng từ phía sau”: Zaha nói.