Ông Putin: Kinh tế Nga đã hoàn toàn phục hồi

Theo Tổng thống Putin, nền kinh tế Nga đã trụ vững trước áp lực bên ngoài ở mức độ chưa từng thấy, với những lệnh cấm vận không ngừng nghỉ từ giới lãnh đạo phương Tây và một số quốc gia không thân thiện. GDP Nga đã đạt mức tương đương năm 2021, và dự kiến sẽ tăng trưởng 2,5-2,8% vào cuối năm.

  • Nhiều chỉ số then chốt của nền kinh tế thể hiện tốt hơn kỳ vọng:Nhu cầu tiêu dùng và ngành công nghiệp sản xuất cũng ghi nhận đà tăng trưởng tốt. Chính phủ Nga đã ghi nhận thặng dư ngân sách trong tháng 8.
  • Lạm phát vẫn là vấn đề lớn nhất:Tuy nhiên, lạm phát vẫn là vấn đề lớn nhất với nền kinh tế Nga hiện nay. Giá tiêu dùng tại Nga đã tăng 15,6% trong tháng 8, mức cao nhất trong 20 năm.

Ý kiến chuyên gia:

  • Một số chuyên gia vẫn tin rằng tác động của các biện pháp trừng phạt sẽ cản trở tăng trưởng kinh tế Nga trong dài hạn. Họ nhận định biện pháp trừng phạt không thể tạo hiệu quả tức thì, mà sẽ khiến kinh tế Nga trở nên trì trệ trong những năm tới.
  • Tuy nhiên, việc phương Tây không thể nhanh chóng đánh gục nền kinh tế Nga đã góp phần đẩy chiến dịch phản công quy mô lớn của Ukraine vào bế tắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status