Ông Trần Bá Dương muốn bán cổ phần Thaco

“Việc bán 10% cổ phần tại Thaco Auto cho các nhà đầu tư chiến lược để phục vụ sản xuất kinh doanh, đầu tư mở rộng hệ thống bán lẻ và phát triển sản phẩm mới”, ông Nguyễn Hùng Minh, Phó chủ tịch HĐQT Thaco Group nói với VnExpress chiều 28/6.

Cùng đó, số cổ phần ESOP (cổ phiếu doanh nghiệp phát hành riêng cho người lao động) năm 2018 của Thaco được chuyển đổi để Thaco Auto thành công ty cổ phần đại chúng, và có kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán trong 3 năm tới.

Theo Phó chủ tịch Thaco, hiện một số nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đang làm việc với Thaco và đơn vị tư vấn – Công ty cổ phần chứng khoán TP HCM (HSC) để tìm hiểu việc mua cổ phần tại Thaco Auto.

Các cuộc đàm phán vẫn đang tiến hành, chưa có quyết định nào được đưa ra, nhưng ông Minh cho biết, Thaco dự kiến hoàn tất thương vụ này trong năm nay.

Thaco Auto – đơn vị chủ lực của tập đoàn – đảm nhận việc sản xuất, lắp ráp và phân phối, bán lẻ các loại xe thương hiệu KIA, Mazda, Peugeot, BMW… với hệ thống gần 400 showroom bán lẻ khắp cả nước.

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn phát triển xe bus mang thương hiệu Thaco. Hiện Thaco Auto có tổ hợp sản xuất với 7 nhà máy đặt tại khu công nghiệp Chu Lai (Quảng Nam).

Ông Minh nói thêm, hiện tất cả hoạt động sản xuất ôtô của Thaco Auto chỉ làm tại khu công nghiệp Chu Lai, không sản xuất nơi khác.

Năm nay, Thaco Auto đặt mục tiêu doanh số trên 120.000 xe, gồm 96.000 xe du lịch, 23.500 xe tải, 1.500 xe bus và mini bus.

Doanh nghiệp này dự kiến doanh thu hợp nhất trên 90.000 tỷ đồng, tương đương gần 3,8 tỷ USD, trong đó thu từ dịch vụ 5.200 tỷ. Năm 2022, công ty bán ra thị trường 111.440 xe, tiếp tục chiếm thị phần lớn nhất trong nước với 38%.

Theo: https://vnexpress.net/ty-phu-tran-ba-duong-muon-ban-co-phan-tai-thaco-auto-4622973.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status