Carrefour Ngưng Bán Hàng Tiêu Dùng Có Giá Tăng Cao Ở 4 Nước Châu Âu

Carrefour, một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất Pháp, thông báo quyết định ngừng bán một số hàng tiêu dùng của PepsiCo ở Pháp, Italy, Tây Ban Nha và Bỉ do giá tăng ở mức không chấp nhận. Động thái này ảnh hưởng đến hơn 9.000 cửa hàng của Carrefour tại các quốc gia này.

Quyết Định Ảnh Hưởng Đến Carrefour và PepsiCo

Carrefour quyết định không nhập thêm hàng từ PepsiCo do giá tăng, ảnh hưởng đến hơn hai phần ba số siêu thị toàn cầu của họ. Trong khi đó, PepsiCo bày tỏ sự thiện chí để giải quyết vấn đề và đảm bảo sản phẩm luôn sẵn hàng.

Phản Ứng từ Khách Hàng và PepsiCo

Phản ứng từ khách hàng của Carrefour là tích cực, một số người cho rằng họ không sẽ mua các sản phẩm có giá quá đắt. PepsiCo, trong một thông báo, cam kết tiếp tục đàm phán và giữ sản phẩm sẵn hàng.

Ngành Bán Lẻ Chống Lạm Phát tại Châu Âu

Đối mặt với lạm phát, nhiều chuỗi bán lẻ tại Đức và Bỉ cũng đã ngưng nhập hàng từ các nhà sản xuất để tái đàm phán giá cả. Chính phủ Pháp đã đề xuất việc các doanh nghiệp bán lẻ và nhà cung cấp hoàn thành đàm phán giá hàng năm trong tháng 1 để giảm thiểu ảnh hưởng của lạm phát.

Pháp quản lý thị trường bán lẻ chặt chẽ hơn so với nhiều nước khác tại châu Âu, yêu cầu siêu thị đàm phán giá chỉ một lần mỗi năm với nhà sản xuất. Cuộc đàm phán năm trước đã ảnh hưởng đến giá cả, và năm nay, siêu thị đang tìm cách đàm phán giá thấp hơn để giảm ảnh hưởng từ lạm phát.