Phát hiện mỏ lithium lớn nhất thế giới ở Mỹ

Mỏ lithium mới được phát hiện ở hõm chảo McDermitt, một miệng núi lửa ở biên giới bang Nevada – Oregon. Trữ lượng lithium ước tính từ 20 – 40 triệu tấn, lớn hơn đáng kể so với mỏ lithium nằm dưới một cánh đồng muối ở Bolivia, trước đây được coi là mỏ lithium lớn nhất thế giới.

  • Hõm chảo McDermitt, một miệng núi lửa ở biên giới bang Nevada – Oregon, có trữ lượng lithium ước tính từ 20 – 40 triệu tấn.
  • Trữ lượng này lớn hơn đáng kể so với mỏ lithium nằm dưới một cánh đồng muối ở Bolivia, trước đây được coi là mỏ lithium lớn nhất thế giới.
  • Mỏ lithium mới này có thể làm thay đổi phân phối lithium trên toàn cầu về mặt giá cả, an ninh cung ứng và địa chính trị.

Mỏ lithium mới này hình thành từ một số điều kiện sau:

  • Miệng hố mang tên hõm chảo McDermitt xuất hiện cách đây 16,4 triệu năm khi 1.000 km3 magma phun trào.
  • Sau đó, một hồ nước hình thành trong miệng hố, tồn tại hàng trăm nghìn năm.
  • Phân tích của các nhà nghiên cứu hé lộ sau khi hồ nước khô cạn, một vụ phun trào khác khiến trầm tích tiếp xúc với nước kiềm nóng, chứa nhiều lithium và kali.

Công ty Lithium Americas Corporation dự kiến bắt đầu khai thác mỏ lithium vào năm 2026. Họ sẽ tách đất sét với nước, sau đó lấy hạt chứa lithium từ khoáng vật lớn hơn bằng phương pháp ly tâm. Tiếp theo, đất sét sẽ được ngâm trong bể axit sulfuric để lọc lithium.

Mỏ lithium mới này có thể làm thay đổi phân phối lithium trên toàn cầu về mặt giá cả, an ninh cung ứng và địa chính trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status