Đài tvN vừa mới đây cho ra mắt bộ phim Hẹn Gặp Anh Ở Kiếp Thứ 19 (See You In 19th Life). Bộ phim đang trở thành trung tâm bàn tán bởi có tình tiết lịch sử ko chính xác

Bộ phim kể về câu chuyện của cô gái Ban JI Eum (do Shin Hye Sun thủ vai) có sức mạnh đặc biệt. Cô có khả năng nhớ được kiếp trước.

Vào kiếp thứ 19, cô quyết định bám theo Seo Ha (do Ahn Bo Hyun thủ vai), chàng trai mà ở kiếp trước đã phải chịu đả kích vô cùng to lớn vì cái chết của cô.

Vì không thể nói ra thân phận của mình, nên Ji Eum phải tiếp cận Seo Ha bằng một thân phận mới, trở thành cô gái cô phần kỳ quặc, khó hiểu trong mắt người mình yêu.

Ở một tập phim, đạo diễn tua nhanh những kiếp sống trước đây của Ban Ji Eum. Trong đó, cô được giới thiệu là một người đàn ông Arab sống tại thế kỷ 10 ở kiếp thứ 4.

Ban Ji Eum tự nhận mình là người đã chế ra một loại rượu tên Arak, là tiền thân của món Soju ngày nay.

Tình tiết này khiến nhiều khán giả Iran cảm thấy nhạy cảm về mặt văn hóa. Theo họ, việc phát minh ra rượu xuất phát từ các thí nghiệm của nhà giả kim Razi.

Theo các tài liệu lịch sử, ông được ghi công là người phát hiện ra acid sulfuric và ethanol. Trong đó, ethanol là nguyên liệu chính để sản xuất các loại đồ uống như vodka, tequila hay soju sau này.

Sau khi bộ phim lên sóng, các khán giả Iran đã vào trang Instagram của Netflix để yêu cầu hãng phim giải thích việc xây dựng hình ảnh nhân vật là một người đàn ông Arab. Tuy nhiên, các nhà sản xuất của Hẹn Gặp Anh Ở Kiếp Thứ 19 hiện chưa phản hồi thông tin này.

Theo: https://kenh14.vn/phim-cua-shin-hye-sun-gay-tranh-cai-vi-tinh-tiet-bop-meo-lich-su-den-muc-nao-ma-netizen-yeu-cau-phai-xin-loi-20230630132034817.chn