Một tin vui đến với các fan của phimThe Lord of the Rings” khi phần mới nhất – “The Hunt for Gollum” – sẽ chính thức ra mắt vào năm 2026. Với Andy Serkis đảm nhận vai trò đạo diễn và diễn viên chính, đây hứa hẹn sẽ là một chặng đường truy tìm đầy hấp dẫn.

Bom tấn The Hunt for Gollum ra mắt năm 2026

Theo tin tức từ Variety vào ngày 9 tháng 5, giám đốc điều hành của hãng Warner Bros. Discovery – David Zaslav – đã tiết lộ rằng đạo diễn Peter Jackson cùng các biên kịch Fran Walsh và Philippa Boyens đang chăm chỉ phát triển kịch bản về nhân vật Gollum. “Tác phẩm sẽ khám phá những câu chuyện chưa từng được kể trước đây”, Zaslav nói.

Gollum, hay còn được gọi là Smeagol, là một nhân vật đầy đặc biệt thuộc tộc Stoor của hobbit. Hắn đã giữ chiếc nhẫn Ring of Power trong suốt gần 500 năm, trước khi chuyển giao nó cho Bilbo Baggins. Tuy chiếc nhẫn mang lại cho Gollum tuổi thọ lâu dài, nhưng lại biến dạng cả cơ thể lẫn tâm hồn của hắn.

Trong tháng 2 năm 2023, David Zaslav đã công bố một thỏa thuận để tái khởi động thương hiệu Chúa nhẫn, với New Line Cinema đảm nhận vai trò sản xuất loạt phim. Hai công ty này đã từng thành công với các loạt phim “The Lord of the Rings” (2001-2003) và “The Hobbit” (2012-2014).

Ngoài “The Hunt for Gollum”, người hâm mộ cũng sẽ được chứng kiến ​​sự ra mắt của phim hoạt hình “The Lord of the Rings: The War of the Rohirrim” do Kenji Kamiyama đạo diễn, dự kiến ​​vào tháng 12. Kịch bản của phim lấy bối cảnh 183 năm trước sự kiện trong “The Lord of the Rings: The Two Towers” (2002).

Đại diện của hãng phim cho biết rằng các dự án mới này không phải là các phiên bản làm lại của các phim trước đây. Nhà sản xuất Michael De Luca nói: “Vũ trụ phong phú và phức tạp của J.R.R. Tolkien còn nhiều điều chưa được khám phá trên màn ảnh. Chúng tôi háo hức được hợp tác với các đơn vị giữ bản quyền loạt truyện để mời người hâm mộ khám phá thêm về thế giới Trung Địa”.

Các dự án mới của Warner Bros. cũng sẽ đối mặt trực tiếp với series của Amazon, sau khi hãng này đã đầu tư một khoản tiền kỷ lục cho mùa đầu tiên của series “Chúa nhẫn”.