Phụ huynh khó khăn trong cuộc đua tìm trường cho con sau khi trượt lớp 10 công lập

Năm nay, trường THPT Tạ Quang Bửu tuyển sinh theo 3 hình thức: xét tuyển thẳng, xét tuyển học bạ và xét tuyển bằng điểm thi lớp 10 của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Với hình thức xét tuyển thứ ba, trường đưa ra mức điểm chuẩn 38,5.

Theo thông báo đưa ra ngày 2/7, trường nhận hồ sơ từ 8 giờ sáng ngày 5/7 và dừng tiếp nhận khi đủ chỉ tiêu. Nhiều phụ huynh đã đến từ sớm để xếp hàng chờ đăng ký cho con.

Chị Nguyễn Hà Anh (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, để có một suất vào trường THPT Tạ Quang Bửu, chị đã phải đến đây từ 4 giờ sáng để giành chỗ. Dù đã đến sớm như vậy, nhưng vẫn có rất đông phụ huynh đã đứng chờ sẵn tại cổng trường.

“Nhiều phụ huynh đến từ 12 giờ đêm hôm trước, chầu chực ngay ngoài cổng trường để giành vé sớm cho con. Cả đoạn đường trước cổng trường đông nghịt phụ huynh. Đến tận giữa trưa, số lượng phụ huynh đến đăng ký cho con cũng chưa giảm bớt.”

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội năm nay sẽ chỉ có 55,7% học sinh có suất học vào trường THPT công lập, trong khi những năm trước, con số này rơi vào khoảng 60-62%.

Số học sinh không đỗ công lập sẽ phải học các trường tư thục, các trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc trường dạy nghề.

Điều này khiến cuộc đua giành vé vào lớp 10 của phụ huynh, đặc biệt những phụ huynh có con trượt công lập càng trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/thu-tuong-yeu-cau-bao-cao-viec-tuyen-sinh-lop-10-cua-ha-noi-2163891.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status