Phụ huynh vây kín cổng trường tìm ‘cửa’ vào lớp 10 cho con

Nhiều phụ huynh đã mòn mỏi xếp hàng, trực xuyên đêm ở cổng Trường THPT Hoàng Cầu và THPT Tạ Quang Bửu (Hà Nội) để có được “tấm vé” vào lớp 10 cho con.

heo thông báo của Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu, thời gian tiếp nhận hồ sơ nhập học lớp 10 từ 8h ngày 5/7 và nhà trường sẽ dừng nhập học khi đủ chỉ tiêu.

Song từ 23h ngày 4/7, một số phụ huynh đã đến tụ tập xung quanh cổng trường. 

Thấy hình ảnh xếp hàng giữ chỗ được chia sẻ trên mạng, nhiều phụ huynh khác cũng sốt ruột và quyết định… lên đường. 

Được biết, chị Bùi Lan Anh (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay, tối qua đã cùng con gái ra trường xếp hàng trực xuyên đêm.

“Người đến trường sớm nhất là 23h đêm qua, còn mẹ con tôi đến vào lúc 1h sáng. Không có số thứ tự, mọi người tự thống nhất tự đếm số với nhau. Nhà tôi đến lúc đó là thứ 52”, chị Lan Anh nói.

Theo vị phụ huynh, sáng sớm nay, 6h nhà trường mở cửa, 8h mới bắt đầu làm việc. Nhưng vấn đề căng thẳng tiếp tục xảy ra.

Tình cảnh tương tự cũng diễn ra ở Trường THPT Hoàng Cầu. Theo thông báo của Trường THPT Hoàng Cầu, thời gian tuyển sinh bắt đầu từ 8h ngày 5/7.

Nhưng khoảng gần 1h ngày 5/7, cả trăm phụ huynh đã vây kín cổng Trường THPT Hoàng Cầu mong giành được một suất nộp hồ sơ vào lớp 10 cho con. 

Giữa cái nóng mùa hè, cảnh chen chúc khiến không khí trước cổng Trường THPT Hoàng Cầu thêm ngột ngạt.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/phu-huynh-vay-kin-cong-truong-gianh-suat-vao-lop-10-cho-con-giua-dem-2161847.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status