Vietnam idol 2023 đã chính thức lên sóng tập đầu tiên ngày 8/7, theo thể lệ chương trình, 60 thí sinh được chọn từ vòng casting sẽ thể hiện tài năng trước giám khảo gồm nhạc sĩ Huy Tuấn, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và ca sĩ Mỹ Tâm.

Đáng chú ý trong tập 1, PiaLinh – tên thật Nguyễn Hoàng Hương Linh, giọng ca sinh năm 2004 là nhân tố nhận được nhiều sự chú ý khi chọn hát Chân ái để dự thi.

Tại đây, cô nàng đã có dịp khoe chất giọng được đánh giá nhiều màu sắc. Ngoài ra, PiaLinh còn tự sáng tác thêm đoạn rap, tạo mới mẻ cho tiết mục.

Chia sẻ về cảm xúc khi được Mỹ Tâm trao vé Vàng, cô nàng nhớ lại: 

“Thật ra là sau khi hát xong, nhìn xuống ban giám khảo, mình thấy họ không có biểu cảm gì hết, nên mình đã nghĩ mình bị loại. Nhưng sau đó, chị Mỹ Tâm đã nói chúc mừng mình và đưa vé vàng cho, lúc ấy mình rất hạnh phúc và bất ngờ”.

Chia sẻ về cơ duyên từng hợp tác với Đen Vâu trong ca khúc Nấu Ăn Cho Em, cũng như những khó khăn khi làm việc với nam rapper này, PiaLinh cho biết: 

“Trong một lần tình cờ lướt Facebook, mình bắt gặp một bài đăng tuyển giọng ca nữ chính cho bài hát mới của anh Đen Vâu. Mình đã ứng tuyển theo đúng hướng dẫn, và một thời gian sau, mình được ê-kíp của anh ấy liên hệ.

Ngoài ra, PiaLinh cũng chia sẻ trong thời gian tới em sẽ bắt đầu nghiên cứu, tìm hiểu xem bản thân có thể làm được gì trong các vòng tiếp theo của Vietnam Idol để có thể tiến được sâu hơn.

Nguồn: https://www.saostar.vn/giai-tri/pia-linh-giau-bo-me-thi-vietnam-idol-202307101045593612.html