Kể từ khi nhà Glazer rao bán MU tháng 11 năm ngoái, câu chuyện tiếp quản “Quỷ đỏ” vẫn gây được sự chú ý của đông đảo công chúng với cuộc cạnh tranh của hai nhà thầu lớn.

Đó là Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani, ông chủ Ngân hàng Hồi giáo Qatar và tỷ phú người Anh Sir Jim Ratcliffe, chủ tịch tập đoàn hóa chất INEOS.

Hai anh em Avram và Joel Glazer, những người đứng đầu trong gia đình tài phiệt người Mỹ sở hữu MU

Trải qua 5 màn đấu thầu, đôi bên vẫn chưa phân thắng bại. Đại gia Qatar Sheikh Jassim muốn nắm quyền kiểm soát hoàn toàn MU, trong khi Sir Jim Ratcliffe muốn có đa số cổ phần của “Quỷ đỏ” và cho phép nhà Glazer dần dần rút lui theo từng giai đoạn.

Rộ tin đại gia Qatar là chủ mới của MU, sớm thay nhà Glazer trong ít giờ tới - 1

Sheikh Jassim được cho là đang dẫn đầu cuộc đua tiếp quản MU dù ông vẫn để ngỏ khả năng nhà Glazer đổi ý và không muốn bán đội chủ sân Old Trafford nữa.

Trong khi đó, phóng viên tài chính David Hellier của kênh truyền hình Bloomberg tuần trước đã tiết lộ rằng giá thầu của Sir Jim Ratcliffe đã “chết chìm trong nước”.

Đêm qua 4/7 (giờ Việt Nam), tờ Al Raya (Qatar) tuyên bố Sheikh Jassim đã giành chiến thắng trước Sir Jim Ratcliffe để trở thành chủ sở hữu mới của MU. Tờ báo này còn khẳng định: “Dự kiến ​​hợp đồng mua lại MU sẽ được ký kết bởi Sheikh Jassim và gia đình Glazer, chủ sở hữu CLB trong vòng vài giờ tới”.

Tờ báo Al Raya (Qatar) tiết lộ Sheikh Jassim (trái) đã thắng Sir Jim Ratcliffe và sẽ sớm hoàn tất quá trình thay nhà Glazer tiếp quản MU trong vài giờ tới

Tờ Al Raya còn cho biết, phía Sheikh Jassim và cộng sự “hiện đã bắt đầu bày tỏ niềm tin vào chiến thắng và họ tin rằng việc đưa ra thông báo chính thức chỉ là vấn đề thời gian”. 

Các nguồn tin thân cận với phía đại gia Qatar còn cho biết chỉ đơn giản là Sheikh Jassim muốn giải quyết vấn đề nhanh chóng để tập trung vào một kỳ chuyển nhượng Hè quan trọng đang đến với MU”. Trước đó, Sheikh Jassim từng đưa ra mức giá thầu 5,5 tỷ bảng nhưng chưa nhận được sự ưng thuận từ nhà Glazer.

Theo Manchester Evening News: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ro-tin-dai-gia-qatar-la-chu-moi-cua-mu-som-thay-nha-glazer-trong-it-gio-toi-c28a56009.html