Một nhóm người dùng tiền điện tử đã đệ đơn kiện tập thể Cristiano Ronaldo và Binance, cáo buộc rằng họ đã bị thiệt hại tài chính do tin tưởng vào quảng cáo của Ronaldo cho Binance.

Theo đơn kiện, Ronaldo đã “thúc đẩy, hỗ trợ hoặc tích cực tham gia” việc chào bán chứng khoán chưa đăng ký phối hợp với Binance. Nhóm người dùng này cho rằng loạt NFT của Ronaldo là một dạng chứng khoán, theo chỉ dẫn của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC).

Ronaldo và Binance bắt đầu hợp tác từ giữa năm 2022. Tháng 11/2022, Ronaldo tung ra bộ sưu tập NFT cá nhân đầu tiên trong hợp đồng hợp tác độc quyền kéo dài nhiều năm. Đơn kiện cho rằng bộ sưu tập này dẫn người dùng đến nhiều mục đích khác của Binance, ví dụ đầu tư vào những token như BNB của Binance và các chương trình lợi nhuận liên quan đến tiền số.

Nhóm người dùng này cho rằng các chương trình quảng cáo của Ronaldo đã giúp Binance thu hút người dùng đầu tư vào chứng khoán chưa đăng ký. Họ khuyến khích hàng triệu người theo dõi, người hâm mộ và người ủng hộ CR7 tham gia vào nền tảng.

Họ cũng cho rằng Ronaldo là nhân tố quan trọng giúp Binance ngày càng nổi tiếng. Ngôi sao bóng đá người Bồ Đào Nha có hơn 110 triệu người theo dõi trên Twitter, 613 triệu người theo dõi trên Instagram. Lượt tìm kiếm liên quan đến Binance tăng 500% trong tuần đầu mở bán bộ sưu tập NFT của CR7.

Binance và Ronaldo vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ kiện này.