Fernando Santos, cựu HLV tuyển Bồ Đào Nha, đã lần đầu tiên tiết lộ lý do đưa Cristiano Ronaldo ngồi dự bị sau vòng bảng tại World Cup 2022. Santos, mới đây được bổ nhiệm làm HLV trưởng cho Besiktas, giải thích rằng quyết định đưa Ronaldo vào ghế dự bị là một quyết định chiến thuật và mang tính tập thể.

Ông cho biết Ronaldo đã tham gia ba trận đấu đầu tiên, và sau đó, ông và ban huấn luyện quyết định thay đổi để mang lại lợi ích tốt nhất cho đội bóng.

Santos, người đã giúp Bồ Đào Nha vô địch Euro 2016 và Nations League 2019, thừa nhận rằng quyết định này không phải từ lý do cá nhân và nếu Bồ Đào Nha không bị loại, Ronaldo có thể trở lại đội hình chính trong các trận tiếp theo. Sau World Cup 2022 và kết quả không thành công, Santos đã bị sa thải từ vị trí HLV tuyển Bồ Đào Nha.

Sau khi rời khỏi tuyển Bồ Đào Nha, Santos từng đảm nhận vai trò HLV của đội tuyển Ba Lan nhưng sau đó chia tay sau sáu trận, trong đó Ba Lan thua Albania 0-2 ở vòng loại Euro 2024. Ông mới đây đã được bổ nhiệm làm HLV trưởng cho Besiktas, với nhiệm vụ tái thiết đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ này.