Samsung sẽ làm màn không viền cho Apple

Có thông tin cho rằng Samsung đang tiến hành phát triển công nghệ màn hình OLED không viền theo yêu cầu từ phía Apple.

Theo báo The Elec, Jung Yong-wook, Giám đốc Samsung Display, đã chia sẻ tại Diễn đàn Kinh doanh K-Display diễn ra ở Seoul vào tuần trước.

Trong buổi diễn thuyết, ông nêu rõ rằng hãng đang dành thời gian để nghiên cứu và phát triển một loại màn hình hoàn toàn không có viền, loại bỏ rào cản giữa màn hình và khung viền, kết hợp với hệ thống camera ẩn dưới màn hình của thế hệ mới.

Trước đó, Apple đã đặt hàng Samsung và LG để phát triển tấm nền OLED không viền, nhằm áp dụng vào các mẫu iPhone trong tương lai.

Nguồn tin cũng cho hay Samsung đang tiến hành nghiên cứu về công nghệ cán màng và độ sáng ở cạnh viền. Đồng thời, họ cũng đang nâng cao công nghệ camera dưới màn hình để tối ưu hóa diện tích hiển thị. Tin tức này tiết lộ rằng smartphone sở hữu màn hình không viền sẽ là một bước đi tiếp trong việc thiết kế smartphone.

Bên cạnh việc phát triển màn hình không viền, Samsung cũng đang tiến hành nghiên cứu về smartphone có khả năng cuộn màn hình, giúp sản phẩm trở nên mỏng và nhẹ hơn so với các dòng điện thoại gập hiện tại. Một giám đốc điều hành của hãng cũng đã chia sẻ rằng smartphone cuộn có thể ra mắt và có mặt trên thị trường trong khoảng 2-3 năm tới.

The Elec từng đưa ra thông tin cho biết Apple sẽ tập trung vào việc phát triển màn hình không viền, nhằm giúp cho thiết kế máy trở nên liền mạch hơn và không sử dụng màn hình cong như trên dòng Galaxy S23 của Samsung.

Các nhà sản xuất iPhone tin rằng hiện tượng khúc xạ ánh sáng tại phần màn hình cong có thể làm giảm chất lượng trải nghiệm người dùng. Do đó, họ muốn Samsung và LG tìm cách sắp xếp tất cả dây cáp và mạch hiển thị bên dưới màn hình mà vẫn đảm bảo tính mỏng nhẹ của tấm nền.

Màn hình không viền được đánh giá là một thử thách không hề dễ dàng cho LG và Samsung, và việc hoàn thiện công nghệ này có thể mất nhiều năm.

Tuy nhiên, khi công nghệ này hoàn thiện, nó có thể giúp Apple ra mắt một mẫu iPhone hoàn toàn nguyên khối, không có cổng kết nối hay nút bấm, và đồng thời tiến bước quan trọng về mặt thiết kế.

Theo: https://vnexpress.net/samsung-se-phat-trien-man-hinh-khong-vien-cho-iphone-4645472.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status