Saudi Pro League chắc chắn không thể tham gia Champions League

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin khẳng định chỉ có các câu lạc bộ châu Âu mới được tham gia Champions League, Europa League và Conference League.

Trả lời báo Pháp L’Équipe ngày 31/8, Ceferin bác bỏ khả năng đội vô địch Saudi Pro League có suất dự Champions League từ mùa giải 2024-2025.

“Một cơ quan truyền thông đã đăng tải thông tin này mà không hề hỏi ý kiến của chúng tôi”, Ceferin bày tỏ. “Chỉ các câu lạc bộ châu Âu mới có thể tham gia Champions League, Europa League và Conference League”.

Ceferin không lo ngại Saudi Pro League sẽ cạnh tranh với các giải châu Âu khi lấy dẫn chứng về bóng đá Trung Quốc từng gây sốt tương tự khi đưa về nhiều tên tuổi lớn bằng mức lương hấp dẫn.

“Bóng đá Trung Quốc không phát triển và không dự World Cup sau đó”, Ceferin nói. “Đây không phải là cách làm đúng đắn. Họ nên nỗ lực phát triển cầu thủ và HLV”.

Theo người đứng đầu UEFA, Saudi Pro League chỉ thu hút được những cầu thủ ở giai đoạn cuối của sự nghiệp hoặc không đủ tham vọng để tới những giải đấu đỉnh cao.

“Tôi không nghĩ những cầu thủ ở đỉnh cao sự nghiệp sẽ đến Saudi”, Ceferin bày tỏ. “Khi mọi người nói với tôi về những cầu thủ đã đến Saudi, không ai biết họ đang chơi cho CLB nào”.

Chủ tịch UEFA có lập trường tương tự khi được hỏi về khả năng tổ chức trận chung kết Champions League tại Mỹ trong tương lai.

“Chỉ các liên đoàn châu Âu mới có thể đăng cai chung kết Champions League”, Ceferin nhấn mạnh.

Nguồn: https://vnexpress.net/uefa-khong-cho-cac-clb-saudi-du-champions-league-4648451.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status