Siêu xe Rolls-Royce Amethyst Droptail

Một lần nữa, Rolls-Royce đã ra mắt mẫu thứ hai trong bộ sưu tập “Bộ tứ siêu đẳng”, nơi họ biến những tác phẩm siêu sang thành những kiệt tác tràn đầy sự mê hoặc, với việc sử dụng nhiều gỗ ốp và những chi tiết đắt đỏ gắn đá quý.

Được đặt tên là Amethyst Droptail, mẫu xe này đã tìm thấy chủ nhân trong một doanh nhân gia đình, người đã xây dựng từ một cửa hàng đá quý nhỏ thành một tập đoàn quốc tế hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Dù danh tính chủ nhân của chiếc xe siêu sang này vẫn còn bí ẩn, nhưng Rolls-Royce đã tiết lộ rằng người sở hữu đã yêu cầu một chiếc xe lấy cảm hứng từ thạch anh tím – loại đá quý tượng trưng cho tháng sinh của con trai họ và cũng là biểu tượng của sự tinh khiết và kiên cường. Thạch anh tím xuất hiện trong nhiều chi tiết của nội thất và ngoại thất.

Khối màu chủ đạo của xe kết hợp sự tươi mát của hoa cúc pha lê nở rộ ở sa mạc, nơi mà một trong những căn nhà thường xuyên của chủ nhân đặt tại gần đó. Rolls-Royce mô tả thiết kế này là việc chụp lại nhiều giai đoạn khác nhau của quá trình nở hoa, với thân xe chủ yếu là tím nhạt, được tạo điểm nhấn bằng các chi tiết tím đậm. Bộ vỏ xe có kích thước 22 inch đặc biệt, cùng với lưới tản nhiệt Pantheon lấp lánh.

Biểu tượng Spirit of Ecstasy trên đầu xe cũng được làm bằng thạch anh tím. Phía sau, phần mặt cốp xe được phủ bằng gỗ toàn bộ, có diện tích lớn nhất từng thấy trên một chiếc Rolls-Royce.

Xe trang bị kiểu mui cứng có thể tháo rời. Phần nóc xe làm bằng kính thông minh, có khả năng thay đổi màu sắc thông qua một nút bấm, từ trạng thái trong suốt sang trạng thái mờ đục với tông màu tím nhẹ, tương tự như màu sơn của xe.

Nội thất cũng kết hợp hai tông màu khác nhau và có diện tích ốp gỗ rộng lớn, là sự kết hợp lớn nhất từng thấy trên một chiếc Rolls-Royce. Lớp gỗ mun nâu được kéo dài từ bảng điều khiển trước đến cánh cửa và thậm chí là phần mặt cốp sau.

Thạch anh tím tiếp tục xuất hiện trong cụm đồng hồ và các núm điều khiển. Những tấm lót sàn được làm bằng da. Đặc biệt, mẫu đồng hồ Les Cabinotiers Armillary Tourbillon của Thụy Sĩ cũng được lựa chọn để trang trí nội thất.

Mặc dù không tiết lộ chi tiết kỹ thuật của Amethyst Droptail, Rolls-Royce đã công bố rằng phiên bản siêu sang này có giá từ 25-30 triệu USD, tương tự như phiên bản Black Badge với thiết kế hồng hồng vừa mới ra mắt cách đây ít ngày.

Nguồn: https://vnexpress.net/rolls-royce-amethyst-droptail-xe-sieu-sang-phien-ban-da-quy-4645828.html

Posted in Xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status