Công ty Canvus ở bang Ohio, Mỹ, đang tái chế cánh turbine gió đã ngừng hoạt động thành các sản phẩm hữu dụng và có tính thẩm mỹ, chẳng hạn như ghế dài, bàn dã ngoại và chậu trồng cây. Các sản phẩm này đã được sử dụng ở nhiều địa điểm khác nhau, tạo ra những không gian bền vững.

Quá trình tái chế bao gồm biến cánh turbine thành những mảnh nhỏ hơn, sau đó được chế tạo thành các sản phẩm bền và thân thiện với môi trường. Canvus không phải công ty duy nhất tái chế cánh turbine gió, nhưng có mô hình kinh doanh độc đáo, chủ yếu phục vụ khách hàng doanh nghiệp muốn tặng sản phẩm tái sử dụng cho những không gian công cộng.

Giá các sản phẩm của Canvus chỉ khoảng 3.500 – 9.500 USD, trong khi thuê một bảng quảng cáo ở Mỹ cần ít nhất 250 USD mỗi tháng. Do đó, đây là giải pháp phải chăng và khá hiệu quả để doanh nghiệp vừa quảng bá, vừa góp phần vào các hoạt động bền vững.

Ngoài cánh turbine gió, Canvus cũng kết hợp những vật liệu tái chế khác như lốp cao su, giày, rác thải nhựa vào sản phẩm của mình. Tuy nhiên, các chuyên gia đang tiến hành đánh giá toàn diện vòng đời sản phẩm, bao gồm cả mức năng lượng dùng để vận chuyển và xử lý cánh turbine gió.