1. Super League kế hoạch chi 16,7 tỷ USD

Giải đấu mới Super League dự kiến chi khoản ngân sách lên đến 16,7 tỷ USD trong ba mùa giải, nhằm thu hút sự tham gia của nhiều CLB.

2. Ngân sách chưa công bố cụ thể

A22, công ty tổ chức Super League, chưa công bố số tiền cụ thể mỗi đội sẽ nhận, nhưng số liệu 5,6 tỷ USD mỗi mùa cao gấp đôi so với số UEFA trả cho đội dự Champions League.

3. Phân bổ ngân sách và quỹ đoàn kết

Trong ngân sách 5,6 tỷ USD mỗi mùa, 5,1 tỷ sẽ được phân bổ cho các CLB tham dự, và 500 triệu sẽ chuyển đến quỹ đoàn kết để hỗ trợ các hoạt động bóng đá phong trào và các CLB không tham gia Super League.

4. Thực hiện đàm phán với các CLB lớn

Các đại diện của Super League, bao gồm chủ tịch Real Madrid Florentino Perez và CEO A22 Bernd Reichart, đã bắt đầu đàm phán với các CLB. Hiện mới có Real Madrid, Barcelona và Napoli công khai ủng hộ giải đấu mới.

5. Thách thức thuyết phục các CLB lớn và chuẩn bị cho giải đấu

Reichart và đội ngũ của mình phải thuyết phục các CLB lớn, đặc biệt là các đội bóng Anh, và cần chuẩn bị nhiều khía cạnh để thành lập giải đấu, bao gồm cả việc tạo ra đội ngũ trọng tài.

6. Trải nghiệm mới cho khán giả

Super League hứa hẹn mang lại trải nghiệm mới cho khán giả, trong đó khán giả có thể chọn camera để xem và sẽ phải trả tiền để tắt quảng cáo, theo thông điệp của Reichart.