Tập đoàn Hyosung, dẫn đầu Hàn Quốc trong sản xuất máy biến áp điện, dự kiến đầu tư thêm 2 tỷ USD vào Việt Nam trong năm 2024, theo thông tin từ ông Cho Huyn-sang, Phó chủ tịch Tập đoàn Hyosung. Hiện tập đoàn này đã đầu tư 3,5 tỷ USD tại Việt Nam và có hiện diện tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, với hơn 9.000 lao động.

Ông Cho Huyn-sang đánh giá rất cao về môi trường đầu tư tại Việt Nam và cho biết nhiều công ty Hàn Quốc quan tâm đến thị trường này. Tập đoàn Hyosung kế hoạch tăng vốn đầu tư lên 5,5 tỷ USD trong năm nay.

Hyosung không chỉ là một trong những doanh nghiệp lớn quan tâm đến Việt Nam, mà còn có sự chú ý từ các nhà đầu tư toàn cầu về tiềm năng của Việt Nam để trở thành trung tâm tài chính khu vực.

Đánh giá từ ông Claudio Cisullo, đại diện Ngân hàng UBS, và lãnh đạo các bộ, ngành và TP HCM, Việt Nam có điều kiện tốt để phát triển trung tâm tài chính với kinh tế ổn định, vị trí địa lý thuận lợi, và múi giờ khác biệt với các trung tâm tài chính lớn khác trên thế giới.

Theo Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi, TP HCM dự kiến sẽ hình thành trung tâm tài chính khu vực vào năm 2030. Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng mong muốn sự hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm từ các tập đoàn và quỹ đầu tư quốc tế để phát triển trung tâm tài chính tại Việt Nam.