HLV Erik Ten Hag đã dẫn dắt Man Utd thi đấu 48 trận tại Ngoại hạng Anh, giành được 20 chiến thắng, 14 trận hòa và 14 trận thua. Trong khi đó, Ole Gunnar Solskjaer dẫn dắt Man Utd thi đấu 48 trận cuối cùng, giành được 22 chiến thắng, 10 trận hòa và 16 trận thua. Như vậy, Ten Hag giành được ít chiến thắng hơn Solskjaer, nhưng nhiều điểm hơn (74 điểm so với 66 điểm).

  • Tuy nhiên, Ten Hag cũng để Man Utd thua nhiều hơn Solskjaer, thủng lưới nhiều hơn, cầm bóng ít hơn, có số đường chuyền ít hơn và đạt độ chính xác thấp hơn. Đây là những thông kê gây chú ý bởi Ten Hag muốn xây dựng lối chơi kiểm soát bóng, thi đấu chủ động, còn Solskjaer theo đuổi phong cách phòng ngự phản công, đá trực diện.
  • Nguyên nhân chính khiến Man Utd của ten Hag thi đấu tệ hại là do hàng công của đội bóng này không thể ghi bàn đều đặn. Trong 48 trận dưới thời ten Hag, Man Utd ghi được 56 bàn, trong khi đó dưới thời Solskjaer, Man Utd ghi được 76 bàn.
  • Ngoài ra, Man Utd cũng gặp vấn đề trong việc xây dựng lối chơi. Đội bóng này vẫn chưa thể hiện được lối chơi kiểm soát bóng, thi đấu chủ động như Ten Hag mong muốn.
  • Hiện tại, Man Utd đang đứng thứ tám Ngoại hạng Anh với 15 điểm, ghi 11 bàn và thủng lưới 16 lần. Tại Champions League, “Quỷ Đỏ” đứng thứ ba, sau Galatasaray và Bayern Munich. Trận thua thảm Man City hôm 29/10 khiến chiếc ghế của Ten Hag lung lay.