Elon Musk muốn xe điện thay thế hoàn toàn cho xe xăng, với mục tiêu sản lượng hàng năm vượt Toyota để thành nhà sản xuất ôtô bán chạy nhất thế giới vào năm 2030.

  • Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng doanh số xe điện ở Mỹ chậm lại đang thử thách canh bạc của Musk. Trong khi, lượng người mua xe hybrid đã tăng vọt trong năm nay, một phần nhờ sự thành công của các sản phẩm mới từ Toyota và thương hiệu hạng sang Lexus.
  • Toyota đang tăng cường gấp đôi chiến lược hybrid. Tháng này, công ty thông báo rằng lần đầu tiên Camry – mẫu sedan bán chạy nhất tại Mỹ – sẽ chỉ được cung cấp dưới dạng hybrid khi thế hệ tiếp theo có mặt tại các showroom vào mùa xuân tới.
  • Toyota cho biết trong vài năm qua khi công ty bán một mẫu xe nhưng có nhiều lựa chọn động cơ – đốt trong hoặc hybrid – thì trong hầu hết trường hợp động cơ hybrid được bán hết trước và khách hàng ưa chuộng hơn.
  • Ngoài ra, lý do khác khiến Toyota hứng thú với xe hybrid là những cải tiến ngày nay giúp họ có thể cải thiện hơn về chi phí và hiệu suất.