Ở mùa tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023, Trường THCS Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) có thành tích ấn tượng với điểm thi trung bình học sinh đạt 43,43; gần 500 lượt đỗ trường chuyên.

Ở kỳ thi lớp 10 công lập của Hà Nội năm 2023, điểm trung bình xét tuyển của học sinh toàn Trường THCS Cầu Giấy đạt tới 43,43 với điểm trung bình môn Toán là 9,02; môn Tiếng Anh là 9,51 và môn Ngữ văn là 7,94.

Nếu xét kết quả thi THPT chuyên, năm nay, Trường THCS Cầu Giấy có 492 lượt học sinh đỗ vào trường chuyên (trong đó 319 lượt đỗ vào các trường THPT chuyên thuộc đại học và 173 lượt đỗ vào các trường THPT chuyên thuộc Sở GD-ĐT Hà Nội).

Đặc biệt, em Trần Minh An (học sinh lớp 9A2) xuất sắc khi là thủ khoa kép của khối chuyên Văn của cả 2 trường là THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội và THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội).

5 học sinh khác của trường cũng là á khoa các hệ của các trường chuyên, gồm: Ngô Đức Bình (chuyên Tin của Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm); Phạm Nhật Minh và Đặng Chấn Hưng (đồng á khoa chuyên Toán của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên); Nguyễn Nhật Mai (chuyên Văn của Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn) và Nguyễn Bảo Ngọc (hệ song bằng THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam).

Bà Lê Kim Anh – Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy, cho hay đây là thành quả ngọt ngào sau những nỗ lực không ngừng của thầy trò trong suốt năm học vừa qua.

“Những nỗ lực của thầy và trò cùng sự đồng lòng của phụ huynh, nhà trường là tiền đề để giúp các học sinh tự tin, vững bước trong hành trình chinh phục những ước mơ. Kết quả ngày hôm nay hoàn toàn xứng đáng với sự nỗ lực của các em, cũng là những “quả ngọt” các em dành tặng cho gia đình, thầy cô và nhà trường”, bà Kim Anh nói.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/truong-thcs-cau-giay-co-gan-500-luot-hoc-sinh-do-vao-lop-10-chuyen-2161301.html