Sau nguy cơ, giờ là thật

Chi nhánh tại Mỹ của hãng mỹ phẩm The Body Shop đã nộp đơn xin phá sản theo chương 7 của Luật phá sản Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc tài sản tại đây sẽ bị bán để trả nợ. Hãng có khoảng 400 nhân viên ở Mỹ, bao gồm nhân viên tại một trung tâm phân phối hàng triệu USD.

Ở Canada, khoảng 30% cửa hàng đã đóng cửa, khiến hơn 200 người mất việc. Tại Australia, hãng đang gặp khó khăn về tài chính và đối diện với việc thiếu tiền mặt trả cho các nhà cung cấp.

The Body Shop, được thành lập năm 1976 tại Anh, bởi nhà hoạt động vì quyền động vật Anita Roddick, từng là một trong những thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật. Tuy nhiên, sau khi được mua lại bởi L’Oreal vào năm 2006 và sau đó là Natura&Co vào năm 2017, hãng đã gặp khó khăn về tài chính. Tháng 11/2023, Natura tiếp tục bán thương hiệu này cho Aurelius Group với giá 207 triệu bảng Anh (260 triệu USD) do khó khăn về lợi nhuận.

Thách thức về tài chính kéo dài cùng với môi trường bán lẻ ngày càng cạnh tranh đã khiến The Body Shop gặp khó khăn. Tháng trước, chi nhánh tại Anh của hãng cũng thông báo mất khả năng thanh toán và đã được chỉ định cho một công ty kiểm toán giám sát quá trình tái cơ cấu.