Thị trường địa ốc đang khó hơn giai đoạn khủng hoảng 2008

Ông Trần Xuân Ngọc, CEO Nam Long, nói rằng bất động sản đang trải qua giai đoạn thách thức bởi thắt chặt tín dụng, khủng hoảng trái phiếu doanh nghiệp khiến niềm tin của người mua suy giảm mạnh.

Tại phiên họp thường niên của Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long (NLG) sáng 22/4, ông Ngọc nói rằng năm ngoái thị trường bất động sản đảo chiều rất nhanh, những khó khăn của thị trường bất động sản trong năm 2022 như lượng cầu thấp do tỷ lệ thất nghiệp tăng và thu nhập giảm, các kênh huy động vốn bị thắt chặt… sẽ kéo dài

“Thị trường hiện tại còn khó hơn cả giai đoạn 2008”, ông Ngọc nói.

Ông Ngọc thừa nhận chỉ tiêu tăng trưởng năm nay khiêm tốn do công ty dự liệu được những trở ngại sau khi nghiên cứu kỹ thị trường. Tuy nhiên, ông cho rằng những con số này khả thi “chứ không phải vẽ ra một bức tranh đẹp đẽ để rồi thất hứa với cổ đông”.

Ưu tiên của Nam Long trong năm nay là “xuyên thủng” thị trường với dòng sản phẩm bất động sản vừa túi tiền. Công ty sẽ tập trung phát triển các dự án có sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường, xây dựng chính sách hỗ trợ người mua nhà.

(Theo: https://vnexpress.net/ceo-nam-long-thi-truong-dia-oc-dang-kho-hon-giai-doan-khung-hoang-2008-4596746.html)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status