Thị trường mỹ phẩm chăm sóc da tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Đây là cơ hội lớn cho các thương hiệu quốc tế như SK-II.

“Ngành công nghiệp làm đẹp tại Việt Nam hiện nay năng động và thú vị như một “cơn sốt vàng”. Có thể ví nơi đây như thị trường đại diện cho giới hạn mới tiếp theo với các sản phẩm, công nghệ chăm sóc da tiên tiến trên toàn châu Á.

Thông thường, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng sẽ kéo theo sự phát triển của ngành làm đẹp. Khi mức sống cao hơn, nhu cầu trau chuốt, chăm sóc vẻ ngoài được quan tâm nhiều hơn. Đó là cơ hội để doanh nghiệp, đơn vị đầu tư “rót tiền”. Tuy nhiên yếu tố này ở Việt Nam lại có chút khác biệt.

Tại các quốc gia châu Á phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Singapore, thị trường làm đẹp đã sớm phát triển. Nhu cầu chăm da vẫn được ưu tiên nhưng đã bước vào giai đoạn “trưởng thành” với lượng tiêu thụ ổn định. Nhờ hình thành thói quen dưỡng da từ nhỏ và xem đó như thói quen hàng ngày, “đề kháng” da của họ cũng cao hơn các thị trường khác.

Ngược lại, thị trường làm đẹp của Việt Nam đang “chạm đỉnh” tăng trưởng với lượng người dùng đông đảo, đặc biệt là những người trẻ sẵn sàng trải nghiệm, tương tự các nước Đông Nam Á khác như Thái Lan, Indonesia… Chúng tôi dự đoán các thương hiệu quốc tế như SK-II sẽ có lợi thế chiếm lĩnh khi xâm nhập vào thời điểm này.”

CEO toàn cầu của SK-II – bà Sue Kyung Lee chia sẻ.

SK-II quyết định gia nhập thị trường Việt Nam ở thời điểm này vì nhận thấy nhu cầu tiêu dùng thực tại Việt Nam rất lớn, cũng như lợi thế về độ nhận biết thương hiệu trước khi chính thức gia nhập thị trường.

Thách thức lớn nhất của SK-II tại Việt Nam là phải cạnh tranh trực tiếp với chính sản phẩm xách tay của mình. Để giải quyết bài toán này, SK-II sẽ tập trung vào sự đổi mới cùng PITERA và khoa học, cũng như hợp tác với các KOL, người có sức ảnh hưởng lẫn người dùng nội địa.

Với thị trường Việt Nam, SK-II dự định sẽ có những sản phẩm chuyên biệt phù hợp với điều kiện địa lý và khí hậu khác biệt của hai miền Bắc – Nam.

Trong 3-5 năm tới, SK-II đặt mục tiêu trở thành thương hiệu mỹ phẩm dưỡng da uy tín top 3, thậm chí là top 1 tại Việt Nam.