Theo Economist, doanh số xe điện ở Mỹ vẫn chưa thể bứt phá, chiếm chưa đến 10% tổng doanh số bán ô tô. Có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, bao gồm:

  • Giá cả: Xe điện vẫn còn đắt hơn xe chạy bằng xăng. Sau khi tính thêm các chi phí vận hành, chi phí sở hữu xe điện trong 5 năm cao hơn 9.000 USD so với xe xăng.
  • Niềm tin chất lượng: Một số khách hàng chưa cảm thấy an tâm về chất lượng xe điện, đặc biệt là sau một số vụ thu hồi xe điện do bộ pin bị lỗi.
  • Sự cạnh tranh từ xe điện Trung Quốc: Xe điện Trung Quốc giá rẻ và chất lượng tốt đang tràn ngập châu Âu, nhưng không thể thâm nhập được thị trường Mỹ bởi thuế quá cao và các rào cản khác.

Các nhà sản xuất ô tô Mỹ đang gặp khó khăn

Doanh số xe điện thấp khiến các nhà sản xuất ô tô Mỹ gặp khó khăn. Họ đang phải tung ra các đợt giảm giá mạnh để giải phóng hàng tồn. Tuy nhiên, điều này càng khiến bộ phận xe điện trong các hãng ô tô gặp khó hơn.

Tương lai của xe điện ở Mỹ

Các hãng xe Mỹ vẫn đang hy vọng có thể thoát khỏi vòng luẩn quẩn này. Họ dự kiến trình làng các cấu trúc nền tảng chuyên dụng cho xe điện, cải thiện chất lượng và giảm giá bán. Tuy nhiên, điều này có thể mất một vài năm để thực hiện.